Ireland

TỔNG QUAN DU HỌC IRELAND

Cộng hòa Ireland nằm phía Tây Bắc của Châu Âu và ở phía Tây nước Anh. Ireland là một quốc đảo có dân số là 4.974.231 người, diện tích là 84.421 km2 và được bao bọc quanh năm bởi Đại Tây Dương cùng hệ thống quần đảo đa dạng về kích thước. Ngôn ngữ chính của quốc gia này là Irish nhưng tiếng Anh lại là ngôn ngữ chiếm ưu thế của quốc gia này.

Ireland từng được xếp vào khu vực nghèo nhất của Châu Âu, nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp. Nhưng trong nhiều năm qua, với sự thúc đẩy và phát triển không ngừng của mình, Ireland đã chuyển từ một trong những quốc gia nghèo nhất ở Châu Âu trở thành một trong những quốc gia giàu nhất, đứng thứ 6 về chỉ số Tự do kinh tế, đứng đầu về dòng vốn Đầu tư Trực tiếp Nước Ngoài (FDI) và xếp thứ 4 trên 178 về GDP bình quân đầu người theo World Bank.

Với sự phát triển không ngừng như vậy, nền giáo dục của Ireland đã góp phần không nhỏ cho những thành tích đáng nể của quốc gia này. Đó là thành quả của việc Chính phủ đã sớm nhận thức rõ tầm quan trọng và thể hiện rõ rang trong việc xem trọng chiến lược phát triển giáo dục song song với kinh tế, xã hội và văn hóa.

Chât lượng giảng dạy của các trường tại Ireland luôn được thế giới công nhận và đánh giá cao. Các phương pháp giảng dạy cũng luôn được đổi mới, cơ sở vật chất cùng môi trường học đường luôn được chú trọng với chất lượng tốt nhất. Với những nỗ lực như vậy, thật sự không quá ngạc nhiên khi các học sinh Ireland luôn đạt những thành tích cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ireland cũng được xếp hạng trong top 10 về giáo dục (IMB World Competitiveness Ranking 2019), là sự lựa chọn hàng đầu của hàng nghìn du học sinh đến từ 161 quốc gia khác nhau. 7 trường đại học công lập của Ireland đầu có mặt trong bảng xếp hạng top 700 trường trên thế giới theo QS Ranking. Với hơn 5000 bằng cấp được quốc tế công nhận cho hàng loạt khóa học ngắn hạn cũng như dài hạn thì Ireland cũng trở thành nơi học tập và làm việc lý tưởng của nhiều bạn sinh viên. Và đặc biệt hơn là chúng ta không thể bỏ qua trường Royal College of Surgeons in Ireland (RCSI)- trường Y khoa nổi bật nhất Ireland và được xếp hạng trong nhóm 500 trường Y khoa hàng đầu thế giới.

Nền kinh tế và giáo dục phát triển mạnh mẽ như vậy cũng mang đến cho Ireland một thị trường lao động lớn với những yêu cầu cao trong nhiều lĩnh vực trên toàn thế giới. Vì nhu cầu lao động tay nghề cao khá lớn nên đa phần các bạn sinh viên quốc tế có thể ở lại đến 24 tháng để kiếm việc làm.

Học tập và trải nghiệm trong môi trường sáng tạo và năng động bậc nhất châu Âu cũng là cơ hội cho nhiều bạn bắt đầu kinh doanh tại đất nước này.