Châu Á

TỔNG QUAN DU HỌC SINGAPORE

Singapore

Đất nước đảo quốc xinh đẹp là quốc gia nhỏ nhất Đông Nam Á. Singapore hầu như không có tài nguyên thiên nhiên, hầu hết nguyên liệu đều phải nhập khẩu từ các nước khác. Với những điều kiện khó khăn ban đầu về việc thiếu hụt tài nguyên, hạn chế về đất đai, Singapore phải nhập khẩu lương thực, thực phẩm để đáp ứng nhu cầu cho người dân ở trong nước. Đảo quốc nhỏ bé này không vì những hạn chế khó khăn mà ngăn cản con đường trở thành cường quốc công nghiệp hàng đầu châu Á. Singapore được xem như là nước đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế hàng đầu trong khu vực.

Singapore có không khí nóng ẩm quanh năm với nhiệt độ trung bình dao động từ 23-330C. Thời tiết nắng ấm quanh năm và thỉnh thoảng mới có mưa vào thời gian cuối năm.

Ngoài ra, Singapore cũng nổi tiếng về tiêu chuẩn sống cao cấp, an ninh đảm bảo cùng tỷ lệ tội phạm thấp.

Du học Singapore khá dễ dàng trong việc hoàn tất hồ sơ, đặc biệt là không cần chứng minh tài chính, người thân của du học sinh cũng dễ dàng sang thăm mà không cần xin visa, đường bay giá rẻ, thời tiết tương đồng và khá phù hợp với nhiều sinh viên Việt Nam. Hơn nữa, đa phần người dân tại quốc đảo này đều sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp nên môi trường ở đây cũng rất thân thiện với nhiều sinh viên châu Á. Singapore cũng là một lựa chọn tối ưu trong việc học tập ban đầu và chuyển tiếp sang học ở những quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ, Canada,….