Mỹ

Mỹ là một trong những điểm đến du học hàng đầu tại Việt Nam vì chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới, chất lượng đào tạo hàng đầu, bằng cấp được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng.

TỔNG QUAN DU HỌC MỸ

Mỹ được Universitas 21 uy tín xếp hạng nhất trong danh sách các nước có nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới trong bảng xếp hạng từ năm 2012-2020. Các trường đại học nổi tiếng của Mỹ như Massachusetts Institute of Technology(MIT), Havard University hay University of Chicago cũng lần lượt nắm tay nhau đứng vững vị trí TOP 10 trường đại học trên thế giới trong bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2022.

Cùng với những trào lưu thay đổi trong làn sóng du học thì Mỹ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khá nhiều sinh viên quốc tế trên thế giới. Chúng ta có thể bỏ qua những sự thay đổi trong chính sách nhập cư cùng với diễn biến đầy bất ổn của tình hình dịch COVID-19 trên toàn thế giới, Mỹ vẫn đang là quốc gia thu hút hơn 1,1 triệu sinh viên quốc tế ở các bậc học khác nhau. Và theo một thống kê của Viện Giáo dục Quốc tế của Mỹ thì hiện có hơn 5,3 triệu sinh viên thế giới đang theo học chương trình bậc cao tại Mỹ.

Những lý do để bạn chọn du học Mỹ, cùng PSE tham khảo một vài ý kiến nhé!

Nơi tập trung của những trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới

Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education 2022, Mỹ hiện đang có 8 trong số 10 trường đại học hàng đầu thế giới.

Số lượng trường Đại học và Cao Đẳng của Mỹ đã vượt hơn 4.000 trường, đa dạng về ngành học, bậc học phù hợp vối nhiều học sinh và sinh viên quốc tế

Chất lượng giáo dục & Đào tạo thiết thực

Không phải ngẫu nhiên mà Hoa Kỳ có thể đứng đầu trong bảng xếp hạng thế giới về chất lượng giáo dục. Một trong những điểm độc đáo của chương trình đào tạo tại Mỹ đó chính là giáo dục đại cương. Với giáo trình nà, các sinh viên sau khi theo học sẽ không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể mà phải học qua các chuyên ngành ở nhiều lình vực khác nhau như toán học, triết học, lịch sử,…., để có được những kiến thức thường thức cần thiết.

Những điều này hỗ trợ cho sinh viên có được sự chuẩn bị kỹ càng đối với kế hoạch nghề nghiệp và cuộc sống tương lai sau này. Với sự phát triển toàn diện về chuyên ngành cũng như các lĩnh vực khác, sinh viên học tập tại Mỹ sẽ luôn được đảm bảo về các thủ tục kiểm định chất lượng giáo cũng như tuân thủ tiêu chuẩn khắt khe của hệ thống này.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Bằng cấp tốt nghiệp tại các bậc học và các trường tại Mỹ luôn được công nhận trên toàn thế giới và những tổ chức toàn cầu.

Đổi mới và nghiên cứu

Mỹ luôn là quốc gia đi đầu trong việc chi tiền trong các lĩnh vực phát triển khoa học và công nghệ. Vì vậy, Các trường tại Mỹ luôn có những giáo trình đổi mới và tiến hành kết hợp những kỹ thuật hiện đại vào chương trình học để đào tạo ra những học viên xuất sắc, đáp ứng nhu cầu của những ông lớn trong ngành công nghệ cao như Google, Facebook, Microsoft, Tesla,….

Các sinh viên sẽ luôn có cơ hội làm việc cùng các giáo sư của mình trong các phòng thí nghiệm hoặc các buổi hội thảo của các trường đại học Mỹ để lấy kinh nghiệm thực tế.

Nguồn học bổng dồi dào và phong phú cho sinh viên quốc tế.

Hầu hết các trường Cao Đẳng và Đại Học tại Mỹ luôn có những chương trình học bổng và các gói hỗ trợ tài chính không hoàn lại theo nhu cầu của các sinh viên quốc tế. Ngoài những quỹ học bổng này thì chính phủ và các quỹ tư nhân cũng hỗ trợ nhiều suất học bổng khác nhau để làm giảm thiểu gánh nặng kinh phí cho sinh viên trong thời gian theo học tại trường.