ĐẠI HỌC YOUNGSTOWN STATE UNIVERSITY

Đại học Youngstown State university (YSU) là trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 1908 tại thành phố Youngstown, bang Ohio. Thành phố lớn thứ 6 tiểu bang Ohio, chỉ cách Cleveland thuộc Ohio và Pittsburgh thuộc Pennsylvania một giờ lái xe. Ngoài ra, từ Youngstown đến các thành phố lớn của Mỹ như New York, Chicago hay Washington D.C cũng rất thuận tiện. Youngstown được biết đến là một vườn ươm công nghiệp và công nghệ mới.

YSU hiện đang có hơn 14,000 sinh viên đang theo học với hơn 100 chuyên ngành bậc đại học và 44 chuyên ngành bậc sau đại học. Đặc biệt, khoa kinh tế của trường được công nhận bởi Tổ chức AACSB – Tổ chức uy tín đánh giá các trường dạy về kinh tế. Theo đó, chỉ 1/3 các trường kinh tế tại Mỹ và 15% các trường kinh tế trên toàn thế giới được vinh dự công nhận bởi tổ chức AACSB. Ngành Business của trường được xếp hạng thứ 38 trên toàn nước Mỹ.

Chuyên ngành STEM, khoa học, kỹ thuật, kỹ sư và toán học cũng được yêu thích tại YSU khi trường có trang bị rất nhiều phòng thực hành và các máy móc kỹ thuật hiện đại giành cho các sinh viên thực tập sau các giờ học lý thuyết.  Các ngành STEM được bình chọn đứng thứ 45 toàn nước Mỹ.  Sinh viên chuyên ngành của trường cũng thường xuyên lập nhóm tham gia các kỳ thi trong khu vực, như chế tạo và thiết kế thuyền chèo 1 người.

Tỉ lệ giáo viên : sinh viên là 1:14

Quy mô lớp học trung bình: 21 sinh viên/lớp

$8.1 triệu được chi cho học bổng hằng năm.

Có hơn 30 địa điểm ăn uống khác nhau trong khuôn viên trường, đáp ứng nhu cầu thưởng thức các bữa ăn trong ngày của sinh viên

Một trung tâm thể thao được xây dựng trong trường, bao gồm phòng tập gym, sân bóng đá, bóng rổ… Ngoài ra, các câu lạc bộ thể thao cũng rất phát triển.

Hơn 5.000 sự kiện được tổ chức tại trường và 180.000 người tham dự trong một năm

Những điểm nổi bật của trường:

+ Xếp hạng 58 về chương trình kinh doanh ở bậc đại học tốt nhất ở Mỹ (U.S.News & World Report)

+ Top 30% chương trình kỹ sư bậc đại học ở Mỹ (U.S.News & World Report)

+ Xếp #10 trong các trường đại học tốt nhất ở bang Ohio (collegecompare.com)

+ Xếp #162 trong các trường đại học ở khu vực Trung Tây (theo Forbes.com)

+ Xếp hạng 2 trường âm nhạc lâu đời nhất ở Mỹ

+ Được công nhận là một trong những trường đại học tốt nhất của Mỹ (Forbes)

+ Có chương trình hỗ trợ tiếng Anh ESL

+ Có hơn 190 tổ chức, câu lạc bộ dành cho sinh viên

+ Trường có hơn 100 chuyên ngành chính bậc đại học và 44 chương trình thạc sỹ

Các chuyên ngành học nổi bật