ĐÔI NÉT VỀ HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ IT SLIGO (INSTITUTE OF TECHNOLOGY SLIGO)

Học Viện công nghệ thông tin Sligo là một trong ba đơn vị giáo dục thành công nhất của Ireland. Là tổ chức luôn đi đầu về giáo dục, đổi mới và phát triển kinh tế -xã hội trong khu vực, viện cung cấp các khóa học kết hợp đào tạo các kỹ năng thực tế để sinh viên phát triển tốt trong môi trường làm việc hiện đại.

I/ GIỚI THIỆU CHUNG

Học viện IT Sligo là học viện công nghệ được thành lập năm 1970 tại Sligo. Đây là một trong những trường công lập đào tạo giáo dục hệ đại học và sau đại học tốt nhất tại Ireland. Hiện nay, học viện có khoảng 7,000 sinh viên hệ đại học và sau đại học, trong đó tỷ lệ sinh viên quốc tế là 8%.

Website chính thức của trường:  https://www.itsligo.ie/

II. Những lí do nên chọn Học  Viện Công nghệ IT SLIGO

1. Ranking ấn tượng

• Học viện luôn đạt thành tích xuất sắc trong đổi mới và nghiên cứu, từ đó tạo nền tảng cho sự đổi mới doanh nghiệp địa phương và phát triển kinh doanh cộng đồng trong và ngoài nước.
  • Theo bảng xếp hạng danh giá 2011 Sundaytimes University League Table được mệnh danh là “học viện cải tiến nhất”
  • Học viện với vai trò là thành viên chính thức của đề án chuyển đổi tín chỉ châu Âu cho giải thưởng giáo dục đại học Higher Education Awards và nhận được hiến chương Extended European University Charter năm 2007.

2. Chương trình đào tạo chất lượng và thực tế

Viện CNTT Sligo nổi tiếng về:

• Có các chương trình thực tế linh hoạt trong khuôn khổ National Framework of Qualifications(NFQ), từ các khóa học cấp chứng chỉ và bằng cấp cao đến giảng dạy ở trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ, bao gồm cả đào tạo trực tiếp (tại lớp học) và trực tuyến (online).
  • Lớp học quy mô nhỏ, với tỉ lệ sinh viên trên giảng viên thấp, có nghĩa là sinh viên có cơ hội làm việc, và thiết lập các mối quan hệ tốt hơn với các giảng viên của họ.
  • Hợp tác với các doanh nghiệp, cộng đồng và các ngành công nghiệp sáng tạo trong các lĩnh vực cốt lõi nhưKinh doanh và Khoa học xã hội, Kỹ thuật và Thiết kế và Khoa học để cung cấp cho sinh viên cơ hội làm việc trong các vị trí thực tập tại những cơ sở thuộc đối tác của trường.
  • Thành tích xuất sắc trong đổi mới và nghiên cứu, tạo nền tảng cho sự đổi mới doanh nghiệp địa phương và phát triển kinh doanh cộng đồng trong và ngoài nước.
  • Kết hợp với các đối tác trong ngành công nghiệp, viện CNTT Sligo thiết kế một loạt các chương trình cho các tổ chức như Engineers Ireland, Coca-Cola, Irish Prison Service, the CISCO Academy and the Irish Medicines Board.
  • Tổ chức Tuần lễ Khoa học thường niên thu hút hơn 3.000 khách tham gia

3. Cơ sở vật chất & những điểm nổi bật

Học viện IT Sligo có cơ sở vật chất hiện đại với 7 loại hình:

• Khu căn hộ Gateway nằm trong khuôn viên của trường, căn hộ phù hợp với 2 người với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi, hiện đại. Giá thuê căn hộ là 2,787 USD.
  • Nhà và căn hộ tại làng Ard Nuwa bao gồm phòng đơn và phòng đôi, phù hợp cho 5 đến 7 sinh viên. Mỗi phòng đều có phòng tắm riêng. Giá thuê từ 56 USD/tuần.
  • Khu nhà ở sinh viên Lake Isle gồm 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm, phòng khách, nhà bếp rộng rãi với đầy đủ nội thất. Giá thuê là 83 USD/tuần + phí dịch vụ.
  • Khu nhà ở sinh viên Milligan có 35 căn hộ và chỉ mất 2 phút đi bộ đến học viện.
  • Khu nhà ở sinh viên Grove Student Complex có 66 căn hộ, mỗi căn hộ có 3 phòng ngủ, tất cả các phòng đều có phòng tắm với đầy đủ tiện nghi. Giá thuê khoảng 100 USD/tuần.
  • Khu nhà ở sinh viên Clarion Village là căn hộ có 2, 3, 4 giường ngủ với phòng tắm đơn và nhiều tiện ích khác. Sinh viên chỉ mất vài phút đi bộ đến trường. Giá thuê là 50 USD/tuần.

Toàn bộ đều rất tiện nghi, thoải mái, rộng rãi và an toàn.

• Học viện IT Sligo có cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm trung tâm sinh viên dành cho học tập, nghiên cứu, khu thể thao bao gồm đấu trường thể thao rộng 1500 m2, vũ đài phục vụ bóng đá và bóng rổ cho sinh viên, phòng tập thể hình dành cho sinh viên. IT Sligo có bãi để xe đủ chỗ cho 950 phương tiện. Tọa lạc tại trung tâm Sligo, sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến trường bằng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu hỏa, taxi. Từ Sligo đến Dublin có ba chuyến tàu hỏa mỗi ngày thuận tiện cho việc đi lại.
  • Đời sống sinh viên tại trường cũng được quan tâm với hơn 70 CLB sinh viên.
  • Toàn bộ khuôn viên của học viện rộng gần 300,000 m2 bao gồm tòa nhà khoa học Macmunn nổi tiếng trị giá 17 triệu Euro, thư viện Yeats cao ba tầng và các thiết bị thể thao tại Knocknarea Arena mang đến môi trường học tập toàn diện, năng động.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO & THÔNG TIN VỀ CHI PHÍ

1. Các ngành đào tạo

IT Sligo đào tạo các chuyên ngành như:

Tiếng Anh dự bị   Khoa học Khoa học môi trườngDinh dưỡng Khoa học dược phẩm & phát triển thuốcCông nghệ sinh học y tếKhoa học nông sản
Kinh doanh và Xã hội Kế toánQuản trị sự kiện & Du lịchKinh doanhSales & Marketing quốc tế (tiếng Đức, Pháp, Tây Ban Nha)Giáo dục và chăm sóc trẻTiếng Anh & Tâm lý họcChính trị và xã hội học Kỹ sư, thiết kế, máy tính và khoa học sáng tạo Phát triển phần mềmKiến trúcKỹ sư xây dựngThiết kế sáng tạoBiểu diễn nghệ thuậtCơ điện tửKỹ thuật cơ khíKỹ thuật điện tử và máy tính

2. Các chương trình đào tạo & điều kiện đầu vào

3. Học phí và thông tin học bổng cho năm học 2020-2021:

– Học phí năm học 2020-2021 vẫn giữ nguyên

+ Bậc Đại học: 10,500EUR/năm

+ Bậc Thạc sĩ:  11,500EUR/năm

– Chương trình học bổng mới nhất:

+ Học bổng trị giá 15% dành cho toàn khóa cho dành cho tất cả Sinh viên Việt Nam nộp đơn nhập học tại trường. Yêu cầu: chỉ cần duy trì điểm từ 60%.

+ Học bổng 20% cho toàn khóa dành cho khóa Master nếu Sinh viên tốt nghiệp Đại học muốn học tiếp lên Thạc sĩ tại IT SLIGO.

Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục PSE

169i Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng