7 lý do lựa chọn du học Úc ngay hôm nay

Với số lượng sinh viên quốc tế cao hơn gần 180% so với giai đoạn 5 năm trước đây, đã đưa nước Úc trở thành một trong những quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế lựa chọn du học nhiều nhất thế giới. Úc sở hữu 6 trường đại học nằm Top 100 trường tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS Top Universities Ranking 2016 – 2017.

Nền giáo dục Úc không chỉ được công nhận bởi phương pháp giảng dạy, mà còn tác động sâu sắc đến tính cách, tư duy của mỗi cá nhân. Vì thế mà nơi đây nhận được sự tin tưởng từ Quý Phụ huynh và du học sinh quốc tế. Theo thống kê của Bộ Giáo dục Úc cho biết, tính đến tháng 2/2018, tổng số hồ sơ đăng ký nhập học tại các cơ sở giáo dục ở Úc là 542.054 sinh viên, cao hơn gần 180% so với giai đoạn 5 năm trước đây. Vậy điều gì khiến nước Úc thu hút nhiều học sinh – sinh viên (HS-SV) đến vậy?

1. Chính sách mở: Du học Úc – Không chứng minh tài chính

Cuối tháng 09/2018, Bộ nội vụ Úc thông báo Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2. Theo đó, chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc.

Việc tăng hạng lên Assessment Level 2, không chỉ giảm thiểu gánh nặng chứng minh tài chính mà còn mang đến những yêu cầu về bằng cấp tiếng Anh là không bắt buộc. Các bạn HS-SV chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào theo yêu cầu của trường hoặc cung cấp bằng tiếng Anh đáp ứng đủ điều kiện. Nếu trình độ ngoại ngữ chưa đủ, các bạn có thể theo học khóa tiếng Anh của trường trước khi vào khóa chính.

2. Bằng cấp được quốc tế công nhận

Do nền giáo dục của Úc mang tầm quốc tế nên bằng cấp được cả thế giới công nhận. HS-SV sau khi tốt nghiệp các trường của Úc được đánh giá cao nhờ vào danh tiếng của hệ thống giáo dục Úc. Chính phủ Úc quản lý rất nghiêm ngặt cả hệ thống giáo dục và đầu tư không ngừng để duy trì tiêu chuẩn gắn liền với đất nước. Khi lựa chọn Úc là “ngôi nhà thứ 2” du học, sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của tấm bằng mình sẽ nhận được sau khi tốt nghiệp.

3. Chi phí học tập – sinh hoạt hợp lý

Học phí và chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy vào trường, ngành học và các mức chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy vào vùng địa lí mà bạn chọn để sinh sống. Tại Úc, mức sống tại trung tâm thành phố sẽ cao hơn một chút so với những vùng khác vì đây là những trung tâm phát triển bậc nhất tại xứ sở chuột túi. Tuy nhiên, phần lớn chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào việc bạn lập kế hoạch chi tiêu như thế nào. Bạn có thể tham khảo mức học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc như sau:

Học phí: – Khóa Anh văn: +/- 350 AUD/tuần

– Trung học: +/- 13.000 AUD/năm

– Cao đẳng: +/- 18.000 AUD/ năm

– Đại học: +/- 22.000 AUD/ năm

– Sau Đại học: +/- 25.000 AUD/ năm

Chi phí sinh họạt trung bình: +/- 18.000 AUD/ năm

Thông tin học bổng
Hotline
Chat Zalo
Chat Facebook