CONFEDERATION COLLEGE THUNDER BAY, ONTARIO, CANADA

  1. Giới thiệu chung
    Confederation College là trường Cao đẳng công lập lâu đời tại tỉnh Ontario mang đến cho du học sinh Việt Nam nhiều cơ hội học tập chất lượng cao với sinh hoạt phí và học phí cạnh tranh nhất tại tỉnh bang Ontario.
    Confederation College thành lập năm 1967 tại thành phố Thunder Bay với hơn 8.500 sinh viên cùng hơn 1.200 sinh viên quốc tế đến từ trên 33 quốc gia theo học với hơn 60 chuyên ngành. Trong số 24 trường cao đẳng công lập tại Ontario thì Confederation College luôn nằm trong top các trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại đây.

2. Thông tin nổi bật:
• 90% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp
• 91% cựu sinh viên hài lòng về chất lượng giảng dạy
• 93% doanh nghiệp hài lòng về chất lượng đào tạo
• Học tập tại Confederation College là một trải nghiệm vô cùng thú vị tại 3 Khoa đào tạo riêng biệt. Confederation tự hào với quy mô lớp học nhỏ, cùng cơ sở vật chất hiện đại, xưởng thực hành cũng như phòng thí nghiệm được trang bị tối tân.
• Đổi mới trong giảng dạy luôn là ưu tiên hàng đầu tại Confederation College. Nhà trường cam kết mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho tất cả sinh viên, bất kể họ đến từ đâu thì kiến thức và kỹ năng sinh viên lĩnh hội được chính là cái mà nhà tuyển dụng đang mong muốn sở hữu.
• Confederation College tự hào cung cấp hơn 70 chương trình trong hơn 11 lĩnh vực đào tạo tại 3 Khoa:
o Khoa Hàng không, Công nghệ Kỹ thuật & Lao động Kỹ thuật
o Khoa Kinh tế, Du lịch & Truyền thông
o Khoa Y tế & Dịch vụ Xã hội

3. Vị trí địa lý và thành phố Thunder Bay
Nằm dọc bờ Bắc hồ Superior – Hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, với dân số hơn 120.000 người, Thunder Bay là sự hòa trộn thú vị của đô thị và phong cách sống năng động – tận hưởng những tiện ích của cuộc sống đô thị nhưng lại dễ dàng hòa mình vào thiên nhiên xung quanh tại Canada.

Thông tin thú vị:
• Thunder Bay là thành phố nhiều nắng nhất khu phía Đông Canada với hơn 2.121 giờ (tương đương 305 ngày) ngập nắng trong năm. Nhiệt độ trung bình dao động khoảng 17 độ C vào mùa Hè và có thể rơi xuống -8 độ C vào tháng Giêng của mùa Đông.
• Là cửa ngõ cho các hoạt động ngoài trời tại Canada!
• Sân bay Thunder Bay là sân bay bận rộn thứ 3 tại Ontario với 17 chuyến bay của 3 hãng hàng không đến từ Toronto, và chỉ cần 90 phút tay từ Toronto hay Winnipeg là đến Thunder Bay với chi phí trung bình 150 CAD cho chặng bay này.
• Thunder Bay là đô thị sôi động nhất ở Tây Bắc Ontario với dân số hơn 120.000 người và thành phố đông dân thứ 2 ở Bắc Ontario.
• Thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế của cả vùng Tây Bắc Ontario, với diện tích tương đương nước Pháp.
• Thành phố hạnh phúc đứng thứ 2 tại Canada.
• Cảng Thunder Bay là cảng nội địa lớn nhất thế giới, vận chuyển ngũ cốc, kali và các mặt hàng khác đến mọi nơi trên thế giới. Đây cũng là cảng lớn nhất khu vực Ngũ Hồ.
• Cách Mỹ, bang Minnesota chỉ 50km.
Thunder Bay là một thành phố có nền văn hóa châu Âu và bản địa sâu sắc, và là cộng đồng đa dạng văn hóa đứng thứ 6 tại Bắc Mỹ. Một số cộng đồng lớn tại đây có gốc là Phần Lan, Ý, Scotland, Ukraina, Ba Lan, Pháp, Thổ dân Canada, Trung Quốc và Croatia.

4. Chương trình định cư RNIP
Trường Confedration College tại Thunder Bay nằm trong vùng định cư RNIP. Trong đó, Thunder Bay là thành phố lớn với đầy đủ combo 01 Đại học + 01 Cao đẳng (Lakehead Universtiy + Confederation College) và có thông tin chi tiết về RNIP đầu tiên (từ 01.01.2020) trong số 11 vùng của chương trình định cư này. Xét về các tiêu chí mã ngành, tuổi, yêu cầu ngoại ngữ…đều rất rộng, linh hoạt và chi tiết, bỏ xa các thành phố có RNIP khác. Thunder Bay là thành phố lớn nhất trong RNIP, mang ý nghĩa rất quan trọng vì nó tạo ra nhiều cơ hội việc làm ngay tại vùng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, để đảm bảo các yêu cầu về định cư của RNIP (Học tập và làm việc tại ngay 01 vùng định cư RNIP).
5. Học phí thấp
Học phí tại trường rất thấp so với các trường Cao đẳng công lập khác tại Ontario, và chỉ từ $13,500 CAD đến $15,500 CAD cho mỗi năm học.

6. Việc làm thêm
Sinh viên được phép làm thêm 20 giờ trong tuần, và không bị hạn chế số giờ làm thêm tại trường. Trong suốt mùa Hè và ngày lễ, sinh viên được làm việc toàn thời gian.
Tỷ lệ sinh viên có việc làm thêm tại Thunder Bay luôn rất cao so với các thành phố trung tâm. Tại các khu vực đông đúc sinh viên quốc tế như Toronto và Vancouver, sinh viên luôn tranh đấu để có part-time jobs.
Khu vực Thunder Bay là lựa chon tuyệt vời cho sinh viên tìm part-time jobs, với mức lương trung bình là 14 CAD/1 giờ.
7. Sinh hoạt phí
Sinh hoạt phí tại Thunder Bay hiện đang được xem là thấp và cạnh tranh nhất tại Ontario. Chi phí ăn uống và nhà ở tại đây chỉ bằng từ 50-60% chi phí tại Toronto hay Vancouver.
8. Việc làm sau khi tốt nghiêp
Tỷ lệ sinh viên có việc làm là 90% trong vòng 6 tháng khi tốt nghiệp tại Confederation College. Bên cạnh đó, 91% cựu sinh viên hài lòng về chất lượng đào tạo của trường, và 93% doanh nghiệp hài lòng về chất lượng của sinh viên tốt nghiệp. Những con số này thường luôn cao hơn so với các trường tập trung ở khu vực trung tâm.

9.Học bổng
Confederation College có chính sách Học bổng đầu vào (Entrance Scholarship) rất hấp dẫn. Các khoản học bổng có thể lên tới 1.500 CAD/1 suất nhằm khuyến khích sinh viên có điểm IELTS và GPA tốt.
Trường Confederation College hằng năm cũng dành trên 200 suất Học bổng trong quá trình học (In-Program Scholarship) cấp tự động cho các sinh viên có thành tích học tập tốt và những đóng góp, tình nguyện cho cộng đồng. Sinh viên Việt Nam nổi tiếng cần cù và thông minh luôn tự hào nằm trong diện được xét và cấp học bổng hằng năm của trường.

 

Thông tin học bổng
Hotline
Chat Zalo
Chat Facebook