ĐẠI HỌC ARIZONA STATE UNIVERSITY (ASU)

Với bề dày lịch sử kể từ khi được thành lập vào năm 1885, ASU tự hào là trường đại học công lập lớn nhất bang Arizona và cũng là 1 trong 10 trường đại học công lập đông sinh viên nhất trên toàn nước Mỹ.Trường tọa lạc tại thành phố được mệnh danh là “thung lũng mặt trời” Phoenix, thủ phủ của bang Arizona và lớn thứ 5 tại Mỹ. Hiện trường có 119.000 sinh viên trong đó 14.000 là sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường có 4 campus tại: Phonenix, Tempe, Polytechnic & West và Lake Havasu.

ASU là một trường đại học kiểu mới, luôn chú trọng đổi mới cách tân và sự xuất sắc trong học thuật, giúp sinh viên đạt được những thành tựu mong muốn trong cuộc sống. Tại ASU, sinh viên sẽ được hòa mình vào một cộng đồng với nhiều học giả đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nhiều giảng viên đoạt giải Nobel, PuliTzer và học bổng Fullbright

Cung cấp kiến thức vượt xa các phương pháp truyền thống, đặt sinh viên vào một môi trường học tập đòi hỏi sự năng động, đổi mới và hòa nhập.

Nhiều sinh viên có cơ hội làm việc với các giáo sư trong nhiều dự án nghiên cứu quan trọng.

Các thành tích nổi bật của trường:

• #115 trường đại học hàng đầu ở Mỹ (U.S.News & World Report 2019)
  • #1 trường đại học công lập lớn nhất ở Mỹ (U.S Department of Education)
  • Top 150 trường đại học trên toàn thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2018)
  • #1 các trường sáng tạo nhất nước Mỹ (U.S.News & World Report 2016,2017,2018,2019)
  • Top 1% những trường đại học có uy tín nhất thế giới (Times Higher Education 2017)
  • #1 trường đại học công lập ở Mỹ được lựa chọn bởi sinh viên quốc tế (Institute of International Education, 2017)
  • 87% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp (2015-2016)
  •  91% sinh viên bậc thạc sĩ và tiến sĩ tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp (2015-2016)
  • Sinh viên của trường được các công ty tuyển dụng đánh giá cao (gồm có Apple, Ford và KPMG)
  • Hơn 1000 câu lạc bộ và tổ chức dành cho sinh viên
  • $564.5 triệu USD dành cho việc nghiên cứu (2017)

Chuyên ngành đào tạo: Hơn 350 chuyên ngành đại học và 200 chuyên ngành thạc sỹ. Trong đó những ngành học nổi bật là:

Top 2 ở Mỹ về chương trình đào tạo cử nhân quản trị chuỗi cung ứng

Top 10 về đào tạo các chương trình cử nhân quản trị

Top 17 về đào tạo cử nhân marketing

Top 38 về chương trình đào tạo kĩ sư

Top 7 về đạo tạo thạc sỹ kinh doanh quốc tế

Top 45 về đào tạo bậc kĩ sư sau đại học

Dịch vụ hỗ trợ việc làm

Trường cung cấp nhiều hình thức tìm kiếm việc làm cho sinh viên quốc tế vào mỗi kì học: Career Fair, Info Session, Employer panel, workshop and webinar, Mixers and Networking event, ASU mentor network, Professional Development Program.

Nhiều cơ hội thực tập và intership cho sinh viên trên cổng nội bộ Handshake

Nhiều công việc bán thời gian tại trường, lương $12-15/ giờ, làm tối đa 25 giờ/ tuần

Nhà tuyển dụng phổ biến: Deloitte, Ford, Intel, Microsoft, Amazon, Pepsico, Boeing

Lương trung bình: $54,000/ năm ( bậc đại học),$61,000/ năm (thạc sỹ)