ĐẠI HỌC FLORIDA INTERNATIONAL UNIVERSITY

• Thông tin chung

Florida International University (FIU) là trường đại học nghiên cứu công lập đầu tiên và duy nhất của Miami. Một môi trường giáo dục đẳng cấp thế giới  và hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, ngôi trường này là địa điểm du học đáng mơ ước của các du học sinh khắp nơi trên thế giới.

Florida International University của Miami có hai cơ sở chính: Modesto A. Maidique Campus thuộc West Miami-Dade County và Biscayne Bay Campus thuộc North Miami.

Trường chỉ cách Everglades National Park và trung tâm thành phố Miami chỉ 30 phút. Cách New York, Central America and South America bằng một chuyến bay ngắn.

Được thành lập vào năm 1972, FIU là trường đại học lớn nhất miền Nam Florida và lớn nhì ở bang Florida. Trường lớn thứ 4 ở Mỹ về số lượng sinh viên được tuyển sinh. Trường cung cấp 201 chương trình học với hơn 280 chuyên ngành tại 23 trường cao đẳng và trường học. FIU cung cấp nhiều chương trình sau đại học với các chuyên ngành architecture (kiến trúc), business administration (quản trị kinh doanh), engineering (kỹ thuật), law (luật), và medicine (y học) cung cấp 81 bằng thạc sĩ , 34 bằng tiến sĩ và 3 bằng cấp chuyên nghiệp.

Herbert Wertheim College of Medicine và School of Computing and Information Sciences Discovery Lab là hai trong số nhiều trường cao đẳng, trường học trực thuộc FIU đủ điều kiện để thiết lập các tiêu chuẩn mới thông qua các sáng kiến ​​nghiên cứu. Thông qua sự kiện TEDxFIU được tổ chức hàng năm, FIU chia sẻ các ý tưởng của sinh viên, giảng viên và cựu sinh viên với thế giới.

Ngoài 2 campus chính, FIU cũng có nhiều địa điểm khác bao gồm Engineering Center, near MMC, the FIU at I-75 in Miramar, trung tâm thương mại ở Downtown Brickell và Miami Beach Urban Studios (MBUS) trên South Beach. Trường sở hữu ba bảo tàng: The Wolfsonian FIU, nằm trên Đại lộ Washington, The Jewish Museum of Florida, 2 bảo tàng này đều ở Miami Beach và Frost Art Museum ở MMC Campus.

• Xếp hạng
  • Top 218 đại học quốc gia Mỹ
  • Top 750-815 đại học trên toàn thế giới
  • Trường hàng đầu về ngành Du Lịch Khách Sạn tại Đông Nam nước Mỹ
  • Top 63 trường đại học đổi mới nhất’
  • Xếp hạng 2 tại Mỹ về đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế
  • Top 153 tại Mỹ về đào tạo kĩ sư
  • Điểm nổi bật của trường
  • FIU tập trung vào việc chuẩn bị cho tất cả sinh viên những kỹ năng và kiến ​​thức đa văn hóa mà họ cần để vươn lên mới những thách thức trong nền kinh tế toàn cầu. Thông qua International Business program (chương trình kinh doanh quốc tế) hàng đầu, FIU phát triển năng lực kinh doanh toàn cầu cho các nhà lãnh đạo và doanh nhân với sự hiểu biết mạnh mẽ về các kỹ năng văn hóa, lịch sử, kinh tế và chính trị.
  • Chương trình kinh doanh quốc tế cung cấp một chương trình giảng dạy đa ngành bao gồm các khóa học bao gồm International Marketing và International Financial Management. Sinh viên có thể tận dụng nhiều cơ hội nghiên cứu ở nước ngoài để tìm hiểu sâu hơn nữa môi trường kinh doanh toàn cầu.
  • Miami có hơn 1.000 công ty đa quốc gia và nó luôn được công nhận là “Best U.S. City for Doing Business in Latin America” do América Economía bình chọn (Thành phố tốt nhất của Hoa Kỳ cho Kinh doanh tại Châu Mỹ Latinh). Với sự tập trung của nhiều ngân hàng quốc tế, là cơ sở của nhiều công ty Fortune 500, bao gồm Marriott Hotels, Royal Caribbean International , American Airlines và nhiều hơn nữa. Được biết đến với ngành công nghiệp khách sạn của mình, Miami tổ chức năm ngày lễ hội Food Network & Cooking Channel South Beach Wine & Food Festival. Sự kiện thu hút nhiều ngôi sao này chophép sinh viên FIU cơ hội đáng kinh ngạc để giúp lập kế hoạch và trải nghiệm học tập.
  • Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế
  • Tổ chức ngày định hướng cho sinh viên ngay ngày đầu tiên vào trường
  • Đưa đón sân bay và tư vấn hỗ trợ chỗ ở ngay lần đầu tiên nhập cảnh
  • Gia sư học tiếng Anh