ĐẠI HỌC LAKEHEAD- THUNDERBAY- CANADA

Lakehead university là đại học nghiên cứu công lập tổng hợp của tỉnh bang Ontario. Trường có 2 cơ sở tại Thunder Bay và Orillia. Campus Thunder Bay chỉ cách các khu mua sắm, nhà hàng ăn uống, khu vui chơi và giải trí vài phút đi bộ với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Lake Superior – hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. Campus Orillia ở trung tâm hồ Country bên bờ hồ Couchiching và Simoe, cách 90 phút đi xe từ Toronto giúp sinh viên tậm hưởng không gian xinh đẹp của thiên nhiên.

Trường được thành lập vào năm 1965 với kiến trúc hiện đại, khuôn viên trường rộng lớn với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Trường hiện đang có hơn 8.300 sinh viên, trong đó 17% đang theo học đến từ khắp nơi trên thế giới.

Các con số xếp hạng ấn tượng

Top 10 trường đại học hàng đầu Canada

Top 50 trường đại học nghiên cứu của Canada

Nằm trong xếp hạng từ 600 -800 các trường đại học hàng đầu trên thế giới

96,7 % sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 2 năm tốt nghiệp

84% lớp có sỉ số dưới 50 người

Lý do nên học tại đại học LakeHead

• Chương trình định cư hấp dẫn do trường nằm trong vùng Thunder Bay thuộc vùng định cư mới RNIP của chính phủ Canada: Đối với các du học sinh đang học tại Canada ở các vùng thuộc chính sách RNIP có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân ngay sau khi tốt nghiệp (hoặc trong vòng 18 tháng sau khi tốt nghiệp)
  • Chương trình giảng dạy chất lượng và được xếp hạng 1 ở Canada về đào tạo nghiên cứu bậc cử nhân.
  • Triển vọng xuất sắc được tuyển dụng làm việc và học lên bậc cao học: sinh viên có thể thu thập kinh nghiệm làm việc trong khi tham gia vào các nơi thực tập Co-op, nghiên cứu ở bậc cử nhân và chương trình nghề nghiệp thông qua trung tâm thành công của sinh viên (Student success centre) . Các công trình nghiên cứu sẽ củng cố các đơn xin vào các chương trình cao học và cho phép sinh viên thiết lập các mối liên kết và chuẩn bị cho các cấp bằng tương lai.
  • LakeHead hiện là trường đại học lớn tại Canada có xét học bổng đầu vào cao nhất lên đến 10,000 cad/ năm học và được duy trì trong vòng 4 năm liền.

Chương trình đào tạo: đa dạng nhiều ngành nghề, trong đó có các chương trình nổi bật và là thế mạnh của trường như sau:

Quản trị kinh doanh và thương mại (được AACBS công nhận)

Các chuyên ngành kỹ thuật (được hiệp hội kỹ sư Canada công nhận)

Khoa học máy tính

Điều dưỡng

Nghiên cứu môi trường

Quản lý tài nguyên

Phương tiện truyền thông (Media), điện ảnh

Yêu cầu đầu vào, học phí và học bổng

Bậc cử nhân:

Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam với bảng điểm 3 năm cấp 3 từ 7.5 trở lên

IELTS tối thiểu 6.5 ( ko có kĩ năng nào dưới 6.0)