ĐẠI HỌC PRINCE EDWARD ISLAND

Nhắc đến Canada, chắc hẳn các bạn sinh viên quốc tế chỉ hay nghĩ đến những thành phố lớn như Toronto, Vancouver hay Quebec. Tuy nhiên, bên cạnh những thành phố lớn, tỉnh bang lớn Canada còn có rất nhiều thành phố nhỏ phát triển và là nơi đáng sống cũng như thu hút nhiều du khách đến tham quan. Một trong những thành phố đó chính là Charllotetown, thuộc bang PEI (Prince Eward Island), miền đông Canada.

Cùng PSE khám phá về PEI cùng trường đại học số 1 – Univeristy of Prince Eward island của tỉnh bang PEI

Giới thiệu về Bang Prince Edward Island

Bang Prince Edward Island ( PEI) nằm ở phía Đông của Canada, từng là nơi có cây cầu nối liền lục địa dài nhất thế giới, cách thành phố Toronto 02 giờ bay. Bang PEI chính là nơi thành lập nên liên bang Canada ngày nay, tuy diện tích bang này khá nhỏ, nhưng do vai trò lịch sử quan trọng, nên vẫn độc lập trở thành một bang của Canada, cũng vì thế mà PEI là bang nhỏ nhất trong tổng số 11 bang của Canada. Nơi đây có nhiều sản lượng tôm hùm, nên còn gọi là đảo tôm hùm.

Bang Prince Edward Island có nhiều thắng cảnh du lịch nổi tiếng, là một trong những thiên đường du lịch trong chuỗi Canadian Maritime. Cảnh sắc hữu tình trên hòn đảo này luôn mê hoặc du khách, nơi đây đâu đâu cũng thấy những bãi cát đỏ trải dài. Trong 100 sân golf đứng đầu danh sách của Canada, thì đã có 10 sân trên đảo PEI. Bang PEI từng là vùng giàu có nhất lịch sử Canada, với nhiều kiến trúc nguy nga cổ kính. Những ngày hè sôi động nhất nơi đây, quy tụ hơn 150 suất biểu diễn. Tiểu thuyết nổi tiếng ” Ann of green gables” đã giới thiệu đến độc giả thế giới phong cảnh tuyệt đẹp của PEI, hàng năm thu hút lượng lớn du khách tìm đến tham quan những địa điểm được tiểu thuyết đề cập đến. Là khu danh thắng nổi tiếng, đến với đảo PEI bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nền ẩm thực đa dạng phong phú của nhiều quốc gia và vùng miền.

Thời tiết bang Prince Edward Island mát mẻ vào mùa hè, nhiệt độ khoảng từ 20°C đến 30°C; mùa đông do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng, nên thời tiết ấm hơn so với các bang nằm sâu trong lục địa Canada, thông thường nhiệt độ ban ngày từ 2°C đến -5°C độ.

Kinh tế chủ yếu của bang PEI là nguồn thu từ ngư nghiệp và du lịch, những năm gần chính quyền bang đã đẩy mạnh thu hút các công ty khoa học kỹ thuật về đầu tư, nhằm mục tiêu phát triển nhanh chóng các lĩnh vực công nghệ thông tin, sinh học và hàng không.

Thông tin chung về đại học Prince Edward Island

Trường Đại học công lập Prince Edward Island (UPEI) là một trong những trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất của Canada, được thành lập vào năm 1804, phát triển cùng bước với tiến trình lịch sử của đất nước Canada. Trường tọa lạc ở Charlottetown, cách trung tâm thành phố 3km, chỉ cần đi bộ 10 phút từ khu trường học là đã đến ngay trung tâm mua sắm lớn nhất thành phố.  Khuôn viên trường bao gồm 29 tòa nhà và cơ sở học tập, hành chính, dân cư, khu thể thao phục vụ cho hơn 4.600 sinh viên đang theo học.

Tại sao nên học tại đại học Prince Edward:

Học phí thấp hơn nhiều lần so với các trường đại học tại Canada: Sinh viên vẫn được tận hưởng nền giáo dục chất lượng của Canada với mức học phí hằng năm trung bình chỉ với 13,860 Cad/ năm học.

Cơ hội định cư dễ dàng: Tại PEI dân nhập cư thông qua con đường du học càng ngày càng tăng lên.  Trang web chính thức tỉnh bang PEI đưa ra điều kiện dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại một tổ chức sau trung học khá đơn giản: sinh viên chỉ cần nhận được lời mời làm việc, đủ khả năng tiếng anh, độ tuổi từ 18 – 59, ngành nghề trình độ chuyên môn phù hợp…là có thể nộp đơn xin định cư

Triển vọng  về việc làm – Trường tọa lạc ngay thủ đô Charlettetown. Nơi đây có 32.000 dân, với rất nhiều văn phòng, công ty, tòa nhà, cao ốc, cửa hàng, nhà máy, các hội nghị, triển lãm diễn ra tại đây….môi trường đầy tiềm năng và thoải mái cho trường đại học duy nhất của tỉnh bang

Đại học Prince Edward island là trường đại học duy nhất của bang nên là nơi quy tụ nhiều sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, công ty tạo nhiều cơ hội cho sinh viên thực tập ngay khi ngồi trên ghế nhà trường hay là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Xếp hạng nổi bật của trường:

–    Là trường Đại học lâu đời & duy nhất của Tỉnh bang Prince Edward Island

–    Là Trường Đại học nhận chuyển tín chỉ liên thông Dễ Nhất CANADA

–    UPEI được vinh danh là một trong 10 trường loại hình cơ sở tốt nhất ở Canada

–   UPEl nổi tiếng có nhiều công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, đào tạo nhiều ngành nghiên cứu khoa học cấp quốc tế, từ nghiên cứu phương thức chế biến sản phẩm sữa cho đến chất chống ung thư

–   Theo Maclean’s Magazine – Tạp chí hàng đầu về xếp hạng các trường đại học ở Canada vinh danh UPEl đứng thứ 07 trên tổng số 19 trường Đại học đào tạo bậc Cử nhân tốt nhất của Canada.

Chương trình đào tạo đa dạng nhiều chuyên ngành được phân chia thành 10 khoa chính:

Faculty of Arts

Faculty of Business

Faculty of Education

Faculty of Graduate Studies

Faculty of Nursing

Faculty of Science

Faculty of Sustainable Design Engineering

Atlantic Veterinary College

School of Mathematical and Computational Sciences

School of Climate change and adaptation

Bậc Đại học: IELTS 6.5 (viết 6.5 và không kỹ năng nào còn lại dưới 6.0);

Riêng chương trình Điều dưỡng IELTS 7.0 (kỹ năng viết và nói 7.0; đọc và nghe 6.5).

Bậc sau Đại học: IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5). Yêu cầu GMAT cho các chương trình MBA

Chi phí

Học phí: 13,860 cad/ năm học

Ăn ở& sinh hoạt: 9,000 cad/ năm học