Đôi nét về University of Houston, bang Texas

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG

Trường đại học Houston được thành lập vào năm 1927, là trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Houston thuộc tiểu bang Texas của Mỹ.
Top 300 trong bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học trên thế giới.

Với vị trí nằm ngay trung tâm thành phố, sinh viên theo học ở đây sẽ cảm nhận được nhịp sống vô cùng sôi động và náo nhiệt của cộng đồng Houston. Bên cạnh đó, Houston còn là thành phố đứng thứ 4 của nước Mỹ và đứng đầu thế giới trong lĩnh vực năng lượng. Do đó sinh viên sẽ có cơ hội thực tập, thực hành tại các công ty lớn giúp cho sinh viên bồi dưỡng kĩ năng chuyên ngành cũng như kĩ năng mềm cho bản thân.

Mỗi năm UH tiếp nhận hơn 43.500 sinh viên trong nước và quốc tế đến từ 137 quốc gia khác nhau. Là trường Đại học nghiên cứu đa sắc tộc lớn thứ hai ở Mỹ. Trường cấp bằng đại học cho hơn 8.000 sinh viên mỗi năm. Giảng viên và sinh viên tiến hành nghiên cứu thông qua 40 trung tâm nghiên cứu cho tất cả các ngành học.

ƯU ĐIỂM CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOUSTON

• Có hệ thống kí túc xá cho sinh viên, thuận lợi cho việc học tập cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích.
  • Trường sở hữu đội tư vấn sinh viên, lãnh đạo sinh viên hay các nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần trợ giúp.
  • Mỗi lớp học có từ 12-16 sinh viên đảm bảo sự quan tâm chu đáo của Giảng viên.
  • Môi trường học tập năng học và có tính hỗ trợ cao.
  • UH nằm tại thành phố Houston, là thành phố lớn nhất của tiểu bang Texas và lớn thứ 4 của Mỹ. Đây cũng là thủ phủ về năng lượng của thế giới.
  • Trường nằm bên cạnh Trung tâm không gian Johnson của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ và nằm giữa khu trung tâm Houston và Galveston Island, ngay trong trung tâm của cộng đồng công nghệ cao tại Clear Lake.

THÀNH TỰU CỦA TRƯỜNG.

• Năm 2011 được xếp loại là một trong ba trường đại học công lập có năng lực nghiên cứu hàng đầu tại Texas bởi Carnegie Foundation (Carnegie Foundation for the Advancement of Teaching, 2011).
  • Đựơc Tạp chí The Princeton Review (2011) bình chọn là một trong số những trường đào tạo ở bậc đại học tốt nhất nước Mỹ.
  • Trong số 100% trường đại học được xếp loại bởi Tạp chí Forbes, UH xếp thứ 155 trong số các trường đại học ở miền Nam, xếp thứ 196 trong số các trường đại học về nghiên cứu (Research Universities) và xếp thứ 543 trên bình diện toàn quốc (Forbes 2011 Best Colleges, 2011).
  • Nằm trong top 50 các trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu (Top American Research University Report, 2010).
  • Tỷ lệ sinh viên/nhân viên khoa là 20:1. Tỷ lệ sinh viên năm đầu tiếp tục theo học là 78%.
  • Cộng đồng sinh viên lớn mạnh và sôi động với hơn 43.000 sinh viên.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY:

• Trường đại học Houston có 40 trung tâm nghiên cứu với nhiều phòng ban. Các công trình nghiên cứu của UH thường rất vượt trội.
  • Các chương trình đào tạo xoay quanh các lĩnh vực về Kiến trúc, Kinh doanh, Giáo dục, Kĩ thuật Khách san và Quản lý nhà hàng, Trung Tâm Luật Pháp Houston, Nghệ thuật tự do và Khoa học Xã hộ, Khoa học Tự nhiên và Toán học, nhãn khoa, Dược, công tác Xã hộ và Công nghệ.
  • Trường cung cấp hơn 120 chương trình cho bậc Đại học, 139 chương trình Thạc sĩ, 54 chương trình Tiến sĩ và 3 chương trình chuyên sâu. Bên cạnh đó trường còn cung cấp chương trình đào tạo từ xa…

HỌC PHÍ VÀ LỆ PHÍ :

Học phí ước tính cho 1 kỳ học (2021-2022)
Phí tham khảo Ước tính
Học phí: $13,237.32
Ăn ở: $9,800
Các chi phí khác: $4,000
Tổng cộng: $28,713

* Lưu ý:
 Học phí và các chi phí khác có sự chênh lệch giữa các ngành và bậc học. Qúy khách hàng vui long liên hệ PSE Education để được tư vấn chi tiết.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO.

Dành cho sinh viên hệ Cử nhân

Hoàn thành hết chương trình tương đương lớp 12 ( điểm trung bình các môn đạt loại B) và phải có trình độ TOEFL ít nhất 550 (test trên giấy) hoặc TOEFL 213 (test trên máy tính) hoặc TOEFL iBT 79 ( không quá 2 năm).

Dành cho sinh viên Sau Cử nhân

• Có bằng đại học (chương trình 4 năm) hoặc cao hơn từ trường cao đẳng hay đại học được công nhận trước khi bắt đầu học chương trình cao học.
  • Có điểm GPA tích lũy ít nhất 3.0 (hoặc loại B) trong khóa học trước.
  • Chứng minh trình độ tiếng Anh. Nếu không đạt được yêu cầu tiếng Anh, sinh viên quốc tế sẽ phải học 1 khóa tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.

THÔNG TIN HỌC BỔNG

2021-2022 Academic Excellence Scholarship – xét tự động:

• Deadline nộp hồ sơ: 11/1/2021
  • Học sinh năm trước được nhận học bổng có thành tích:

+ SAT 1320 / ACT 29,

+ GPA 3.95/4 và nằm trong TOP 11% học sinh tốt nhất khối 12 của trường phổ thông.

National Merit Scholarship Finalist:

• Học bổng toàn phần và chi phí nghiên cứu trong nước và nước ngoài lên tới 47.000 $