Du học Anh và Những điều thú vị

Du học Anh và Những điều thú vị

Vậy là đã sắp sửa tròn 3 tháng kể từ ngày mình đặt chân đến ngôi trường hiện tại của mình. Với bản tính thích tìm hiểu những điều mới lạ, mình đã xem đây như một chuyến hành trình khám phá tràn ngập niềm vui và thử thách. Trong những quốc gia mình đã đi qua, Anh vẫn là nước để lại khá nhiều dấu ấn và cảm xúc trong lòng mình nhất. 

Cuộc sống tại Anh là một sự pha trộn độc đáo giữa nền văn hóa chuẩn quốc tế nhưng vẫn lưu dấu ấn đương đại; và hai yếu tố này được gắn kết dựa trên tinh thần và bản sắc mạnh mẽ. Nếu bạn đã định hướng du học Anh, mình đảm bảo bạn sẽ khám phá được nhiều trải nghiệm đa dạng về âm nhạc, nền ẩm thực, văn hóa của con người nơi đây.

Tương tự các quốc gia khác, người dân ở Anh chú trọng việc thể hiện văn hóa và bản sắc dân tộc đến du học sinh quốc tế. Mình cảm nhận được những phong tục ở Anh khá gần gũi với bản thân mình, và tất nhiên điều này sẽ giúp tụi mình hòa nhập nhanh hơn trong quá trình du học.

Nền ẩm thực tại Anh

Nền ẩm thực tại Anh cũng phần nào ảnh hưởng từ văn hóa đa sắc tộc. Đừng nghĩ khi du học Anh bạn sẽ chỉ tìm thấy thức ăn Châu Âu thôi đâu, hầu hết các siêu thị, quán ăn đều cung cấp nguyên liệu từ châu Á, châu Mỹ cũng như nhiều vùng miền khác trên thế giới. Đặc biệt, nếu bạn là một sinh viên quốc tế và đang sống cùng nhà với các bạn đến từ quốc gia khác, việc nấu nướng và đãi nhau những món ăn truyền thống từ quê hương mình là một cách tuyệt vời để có thêm bạn mới.

Những hoạt động ngoài trời

Điểm làm mình khá ấn tượng khi đặt chân đến Anh chính là cảnh quan hung vĩ, tuyệt vời cho những hoạt động ngoài trời như đạp xe, leo núi chạy bộ. Một khi đã học tập và sinh sống tại Anh, bạn có thể tham gia các hoạt động thể thao hay sự kiện từ thiện được tài trợ trong khu vực nơi bạn sinh sống.

Nếu bạn yêu thích sự trầm lắng bên cạnh những lễ hội sôi động, hãy tham quan những bảo tàng truyền thống hay khoa học với vé vào cửa hoàn toàn miễn phí hay phòng trưng bày nghệ thuật nằm rải rác trong thành phố. Du học tại Anh cũng mang đến khá nhiều cơ hội cho bạn tìm hiểu thêm di sản và nghệ thuật trình diễn, dễ dàng thưởng thức những vở kịch truyền thống.

Trong tất cả những nơi mình từng đi qua, dòng sông Cambridge hiền hòa đã mang lại mình khá nhiều cảm xúc kì lạ. Nếu bạn học tại thành phố Cambridge, ắt hẳn bạn sẽ biết đến dòng sông Cambridge trong xanh được xem như là biểu tượng của thành phố này với cảnh quan rất đổi thơ mộng. Vì Cambridge được mệnh danh là thành phố xanh, cảnh quan dọc theo hai bờ sông là những ngôi trường đại học, cao đẳng nằm san sát nhau cùng bãi cỏ xanh mướt. Loại hình phổ biến nhất tại Cambridge là punting, chèo thuyền dọc theo sông Cambridge để ngắm những cây cầu cổ bắc ngang song, các thư viện lâu đời, hoặc ngắm khuôn viên của các trường Đại học nổi tiếng. Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho bạn đi dạo, câu cá sau những giờ học căng thẳng.

Trong khi những sự kiện xã hội là một cơ hội tuyệt vời cho việc nâng cao kỹ năng sống, thì các hoạt động tại ngôi trường mình lại định hướng khả năng và hướng suy nghĩ sao cho hỗ trợ được ngành nghề trong tương lai.

Quên bật mí với các bạn ngôi trường mình đang theo học chính là trường St. Andrew’s College – một trường tư thục tại Anh với mức học phí khá hợp lý và chính sách chăm sóc học sinh tuyệt vời.

St. Andrew’s College Cambridge là một trường tư thục tại Anh giảng dạy chương trình Cấp 2, Dự bị, A levels để bạn sẵn sàng tự tin bước vào giảng đường Đại học Cambridge danh tiếng hoặc nhiều trường Đại học hàng đầu thế giới khác. Với mức giá phải chăng, kèm học bổng hấp dẫn, chương trình chăm sóc học sinh chu đáo luôn tạo niềm tin cho bao thế hệ học sinh và phụ huynh.

Các hoạt động ngoại khóa

Điểm số từng môn học của mỗi kì là khá quan trọng trong việc đánh giá năng lực của bản thân, nhưng đó không phải là điều tất yếu. Học tại trường St. Andrew’s Cambridge College, chúng mình sẽ được chú trọng hơn trong việc rèn luyện kĩ năng cần thiết cho mỗi học sinh như sự tự tin, tính kỉ luật và cả thái độ đóng góp, làm việc trong nhóm.

Mình cực kì thích khám phá những môn học liên quan đến nghệ thuật. Và St. Andrew’s Cambridge là sự lựa chọn khá hoàn hảo khi tạo mọi cơ hội phát triển năng lực cho bạn trong những lĩnh vực như nghệ thuật, thể thao, âm nhạc, nhiếp ảnh.

Ngành học nổi bật

Nếu như bạn theo học bậc dự bị tại đây, trường mang đến rất nhiều ngành học đa dạng. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc trau dồi kiến thức và kĩ năng cho bậc học cao hơn trong tương lai.

  • Kinh tế – Luật
  • Quan hệ quốc tế
  • Tâm lý học
  • Khoa học
  • Kĩ sư – Kiến trúc sư
  • Truyền thông – Nhiếp ảnh
  • Thiết kế đồ họa
Thông tin học bổng
Hotline
Chat Zalo
Chat Facebook