HỆ THỐNG THPT CÔNG LẬP TORONTO DISTRICT SCHOOL BOARD

Xu hướng du học sớm bậc THPT Canada đang dần trở lên khá phổ biến đối với học sinh quốc tế. Bậc THPT Canada đã mang đến cho học sinh nền tảng vững chắc để thành công hơn ở cánh cửa đại học sau này. Tiêu biểu tại Canada không thể không kể đến hệ thống THPT công lập lớn nhất Canada, Toronto District School Board.

Toronto District School Board (TDSB) là hệ thống các trường công lập của thành phố Toronto với tổng số 588 trường từ bậc tiểu học cho đến trung học. Hơn 250.000 học sinh theo học mỗi năm, trong đó có hơn 1.400 học sinh quốc tế .  100% các trường trong hệ thống của TDSB có cơ sở vật chất hiện đại: phòng nhạc, thính phòng, phòng tập thể dục, phòng kỹ thuật với trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, quán ăn tự chọn, bể bơi… Học tập tại các trường thuộc Hội đồng giáo dục TDSB sinh viên sẽ có được môi trường học tập tốt nhất vì có sự quản lý chặt chẽ của chính phủ Canada và đặc biệt của Bộ trưởng Giáo dục Tỉnh bang Ontario – Hon. Laurel Broten, Minister of Education – là người đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư phát triển Giáo dục, luôn khuyến khích các chương trình dành cho sinh viên đến từ Việt Nam và các quốc gia khác.

Sĩ số lớp học trung bình một lớp khoản 12-15 em, các em sẽ được quan tâm sâu sát hơn. Hơn nữa, trường luôn có một đội ngũ gia sư tình nguyện luôn sẵn sàng giúp đỡ các em trong việc học tập.

Giữa giáo viên và học sinh luôn có sự liên kết gần gũi với nhau trong suốt quá trình học tập tại các trường bằng việc trao đổi trực tiếp, gửi email hay tin nhắn hoặc các phương tiện truyền thông hiện đại khác. Do vậy, tất cả các vấn đề về khóa học, thi cử…đều được giải đáp nhanh chóng, phụ huynh luôn được cập nhật kết quả học tập, tiến bộ của con em minh qua từng học kỳ.  Các việc tỉ mĩ và cần nhiều công sức cho việc giáo dục các em được thực hiện bởi sự điều hành của các Ủy viên quản trị.

TDSB có các chuyên viên Tư vấn & Hướng nghiệp ngay khi các em bắt đầu học lớp 10, đặc biệt là 2 năm cuối cấp lớp 11, 12: các chuyên viên Tư vấn (School Counsellors) sẽ giúp học sinh có được nhiều thông tin về môn học, trường học (Cao đẳng/ ĐH) thông tin việc làm, nguồn lao động, xu hướng thị trường lao động, thông tin tuyển dụng…Do đó, học sinh sẽ luôn hiểu mình cần học gì, học thế nào để vào tiếp CĐ/ ĐH.

Thông tin về cộng đồng

Là thành phố đông dân nhất Canada, Toronto là một đô thị đẳng cấp thế giới. Nằm bên bờ hồ Ontario, đây là trung tâm thương mại, tài chính và nghệ thuật toàn cầu, bao gồm cả liên hoan phim Toronto nổi tiếng thế giới. Đây cũng là nơi sinh sống của gần 5.000.000 người dân Canada, và luôn là một trong những điểm đến quan trọng của những người dân nhập cư tới Canada, và khiến cho thành phố này có sự đa dạng về văn hóa, chủng tộc, màu da và ngôn ngữ.

Những ưu điểm khi học tại TDSB

Hội đồng trường công lập lớn nhất tại Canada, học sinh có nhiều lựa chọn trường để học

–       Tọa lạc tại trung tâm kinh doanh, tài chính, công nghiệp, đa văn hóa, … của Canada

–       Được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ cho chương trình giảng dạy và hoạt động ngoài chương trình giảng dạy