THPT NỘI TRÚ RIVERMONT COLLEGIATE- TOP 1 BANG IOWA

Giới thiệu

Hầu hết các lớp học cấp ba của trường đều ở trong biệt thự lịch sử lâu đời, được xây dựng vào năm 1914. Một tòa nhà STEAM mới (và ký túc xá nam) đã được đưa vào hoạt động trong tháng 8 năm 2019. Khu KTX nữ cũng mới xây dựng được 2 năm.Trường có 250 học viên với số học viên quốc quốc tế chiếm 20% và học viên nội trú 17% đến từ 5 quốc gia

RC chỉ cách Chicago, Illinois 2,5 giờ đi xe. Khuôn viên trường nằm trên một ngọn đồi nhìn ra sông Mississippi. Khu vực xung quanh trường là 5 thị trấn với khoảng 500.000 người dân trong khu vực. Sân bay quốc tế Quad Cities International airport (MLI) chỉ cách trường 20 phút, là điểm đưa đón học sinh miễn phí. Dịch vụ đưa đón tại sân bay Chicago Airport được tính phí $350 mỗi chặng.

Đặc điểm nổi bật của trường

Các số liệu đáng chú ý

95% học sinh được nhận vào các trường ĐH Mỹ top 100.

65% học sinh được nhận vào các trường ĐH Mỹ top 50.

10% học sinh được nhận vào các trường ĐH Ivy League.

Trường dự bị đại học số 1 ở Iowa

Trường trung học số 1 về nhóm ngành STEM ở Iowa

Cuộc sống nội trú

Trường hiện có một khu KTX, được gọi là “Carriage House”. Tòa nhà có 17 phòng, 9 trong số đó là phòng đơn, khu sinh hoạt chung, phòng học nghệ thuật và 2 căn hộ của giáo viên. Chỉ vài bước từ khuôn viên chính của trường, học sinh nội trú tận hưởng thời gian rảnh trong phòng sinh hoạt chung hoặc ngoài hiên, giao lưu với bạn bè và giáo viên.

Mỗi cuối tuần sẽ có các chuyến đi xem phim, mua sắm, khám phá văn hoá, cũng như một chuyến đi “xa” mỗi tháng một lần. Ví dụ như một chuyến đi trong ngày đến Chicago, chèo thuyền trên song Mississippi, tham quan bảo tàng và nhiều hơn nữa.

Học sinh quốc tế được yêu cầu phải ở nội trú. Ký túc xá đóng cửa trong kỳ nghỉ Đông (2,5 tuần) và nghỉ Xuân (2 tuần). Học sinh có thể đăng ký ở homestay với một khoản chi phí bổ sung, nhưng hầu hết học sinh về nhà hoặc đi du lịch trong những kỳ nghỉ này.

Nghệ thuật và thể thao

Nghệ Thuật: Chương trình nghệ thuật trừu tượng, hợp xướng, ban nhạc, nhà hát                             

Thể Thao: Rivermont Collegiate là thành viên Hiệp hội Thể thao các trường trung học Iowa dành cho nam sinh (IHSAA) và Hiệp hội Thể thao các trường trung học dành cho nữ sinh (IGHSAU).                                                                                                                                                                                                                                                                                      

Thể thao thi đấu: Basketball, Rowing, Cross Country, Golf, Cheerleading. Ngoài ra, các sinh viên-vận động viên Rivermont có thể tham gia nhiều môn thể thao hơn thông qua  hợp tác với trường THPT Bettendorf như: bóng đá, bơi lội, quần vợt, chèo thuyền, bóng đá, điền kinh, bóng chày, bóng mềm, đấu vật.                                                                                                                                                                                                                                                              

Thể thao giải trí: Cắm trại, trượt tuyết, đi bộ đường dài, chèo thuyền.

Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động:Nhà hát, Robotics, cuộc thi toán học, cuộc thi khoa học, cuộc thi về lịch sử, cuộc thi nghệ thuật, âm nhạc thanh nhạc, nhạc cụ, sổ niên giám.

CLB: hội đồng sinh viên, hội danh dự quốc gia, hội danh dự quốc gia Junior, câu lạc bộ Đại sứ, nhóm thảo luận chính trị, câu lạc bộ Khoa học – thiên văn học – hóa học – môi trường, câu lạc bộ Tây Ban Nha, câu lạc bộ Quốc tế.

Chương trình về kỹ năng lãnh đạo: Hội thảo, Phục vụ cộng đồng, Hội nghị Hugh O’Brien Youth Leadership State Summit, Đại hội sinh viên (cấp Quốc gia).

Chương trình đào tạo

Sinh học, Giải tích AB, Giải tích BC, Hóa học, Ngôn ngữ và Thành phần tiếng Anh, Văn học & Thành phần tiếng Anh, Ngôn ngữ & Thành phần tiếng Pháp, Kinh tế học vi mô, Vật lý, Tâm lý học, Ngôn ngữ & Thành phần Tây Ban Nha, Thống kê, Chính phủ & Chính trị Hoa Kỳ, Lịch sử Hoa Kỳ.

Tất cả đều được giảng dạy bởi những giáo viên có kinh nghiệm và thậm chí 50 % giáo viên ở đây còn có bằng nâng cao giúp cho tỉ lệ vào đại học là 100 %

Yêu cầu đầu vào

Đối với học sinh quốc tế, trường chỉ tiếp nhận từ lớp 7 đến lớp 10.

Yêu cầu đầu vào đối với học sinh QT TOEFL 65 cho lớp 9, 75 cho lớp 10 hoặc IELTS tương đương.

Học sinh có cơ hội đạt được tín chỉ đại học thông qua các khóa AP và Chương trình đối tác giáo dục Rivermont tại các trường đại học địa phương như: Augustana College, St. Ambrose University, và Western Illinois University.

Học phí và chi phí khác

Học phí và chi phí nội trú: 45,000 USD (Được cập nhật hàng năm)

Phí khác: 1.500 USD

Hỗ trợ tài chính: lên đến 15,000 USD/ năm học 2021-2022

Thông tin học bổng
Hotline
Chat Zalo
Chat Facebook