DU HỌC ANH- HỌC THẠC SỸ 1 NĂM Ở LẠI LÀM VIỆC 2 NĂM

Vương quốc Anh là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên quốc tế bởi nơi đây có nền giáo dục tuyệt vời và tập trung đề cao năng lực của sinh viên chứ không mở rộng thị trường du học với mục đích thương mại hóa.

Tuy nhiên, trước đây sinh viên quốc tế học tập tại Anh chỉ được cho phép ở lại nhiều nhất 4 tháng sau khi hoàn thành khóa học tại đây, sau đó phải lập tức trở về nước mình. Các trường hợp được phép ở lại rất hiếm vì cơ hội việc làm tại Anh cho sinh viên quốc tế rất khó, du học sinh sang Anh hầu như chỉ kiếm thêm thu nhập bằng cách đi làm thêm part-time ngoài giờ học (khoảng 20 giờ/ tuần).

Gần đây, bắt đầu từ ngày 10/9/2019 chính phủ Anh mở rộng chính sách cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ tại Anh được ở lại làm việc 2 năm. Chiến lược này đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế rất nhiều và thu hút được sinh viên quan tâm du học đến sứ xở sương mù này.

Những lợi ích của chính sách mới đối với sinh viên quốc tế
*Tăng nguồn thu nhập cá nhân: vấn đề tài chính luôn được quan tâm hàng đầu khi sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Khi cơ hội việc làm mở rộng với du học sinh, các bạn sẽ được tìm kiếm các công việc thực tập, việc làm với mức lương hàng tháng chắc chắn sẽ phần nào giúp trang trải được các chi phí sinh hoạt khi sống quốc gia phát triển như Vương quốc Anh.

*Phát triển kỹ năng và nâng cao chuyên môn: đây chắc chắn sẽ là cơ hội lớn khi bạn vừa tốt nghiệp khóa học lại có luôn cơ hội để áp dụng kiến thức và thực hành.

*Trở nên tự lập hơn: đối với du học sinh khi học tập tại nước ngoài đã có cơ hội được tự lập trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, khi rời khỏi ghế nhà trường và đi làm tại nước ngoài sẽ là một bước ngoặt mới, bạn sẽ tự chủ hơn rất nhiều đặc biệt về tài chính. Khi đó chắc chắn bạn sẽ trở nên tự lập và trưởng thành hơn.

*Dễ dàng hơn để có working visa: sinh viên có 2 năm để tìm việc làm, nếu sở hữu được công việc tốt và nhận được lời mời từ nhà tuyển dụng, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để có working visa và cơ hội làm việc tại Anh lâu dài.

Lộ trình du học thạc sỹ tại Anh quốc

Sinh viên chọn học thạc sỹ tại Anh quốc có rất nhiều lựa chọn về ngành nghề như: kinh tế, tài chính, kinh doanh, marketing, kế toán, công nghệ thông tin, điện tử, quản trị khách sạn du lịch, thời trang, thiết kế, kiến trúc, nghệ thuật sáng tạo…

Thời gian đào tạo: Thông thường 1 năm cho khối ngành kinh tế xã hội và 2 năm cho các khối ngành kĩ thuật chuyên sâu

Sinh viên theo học có thể nhận 1 trong 2 loại bằng cấp sau:

Bằng thạc sỹ học thuật: có 4 loại bằng: Master of Arts, Master of science, Master of engineering và Master of Business administration (MBA). Với chương trình này sinh viên phải tham gia các buổi học hằng tuần, hướng dẫn, hội thảo và được đánh giá thông qua bài kiểm tra, bài luận hoặc dự án.

Bằng thạc sỹ nghiên cứu: bằng nghiên cứu yêu cầu sinh viên có trách nhiệm cao với quá trình học tập của mình, tập trung hoàn thành đề tài nghiên cứu dưới sự dẫn dắt của giảng viên. Các bằng thạc sỹ nghiên cứu bao gồm: Master of Science, Master of Philosophy, Master of Research.

Vì sao chọn du học Anh quốc

Top 2 thế giới về chất lượng giáo dục đại học

Truyền thống số 1 về các ngành: tài chính/ ngân hàng/ kinh doanh/ luật/ thiết kế & kiến trúc/ giáo dục/ ngoại giao;

Học ngắn: thạc sỹ 01 năm, cử nhân 2-3 năm;

Dồi dào học bổng 100%- 50%- 25% học phí;

Ở lại đến 02 năm sau khi học xong;

Cơ hội làm việc- định cư toàn cầu;

Visa xét nhanh trong 02 tuần.

Chi phí du học không quá đắt đỏ: bậc cử nhân từ: 10,000 -25,000 GBP; bậc thạc sỹ  trung bình 14,000 GBP

Các bạn quan tâm đến du học Anh liên hệ ngay đội ngũ chuyên viên tư vấn của PSE Education để được hỗ trợ miễn phí