HỌC BỔNG GIAO LƯU VĂN HÓA MỸ NĂM 2021

Giới thiệu về Chương trình Giao lưu Văn hóa Mỹ 2021

– Giao lưu Văn hóa Mỹ là chương trình du học Mỹ đặc biệt bậc trung học phổ thông (THPT), được Chính phủ Mỹ tài trợ và Bộ Ngoại giao Mỹ cấp phép hoạt động từ năm 1982. Theo đó, học sinh phổ thông quốc tế được trao cơ hội học tập, thụ hưởng nền giáo dục THPT và trải nghiệm văn hóa Mỹ trong thời gian ngắn hạn (01 năm).

– Kết quả học tập một năm của chương trình được công nhận và sử dụng để chuyển tiếp vào các chương trình tiếp theo của Hoa Kỳ hoặc các nước khác như Úc, New Zealand, Canada, …

– Gia đình bản xứ là những gia đình tình nguyện nhận nuôi học sinh, có trách nhiệm hỗ trợ học sinh trong việc thích nghi với cuộc sống, tìm hiểu về văn hóa, sinh hoạt, nếp sống tại Hoa Kỳ.

– Học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao, hoạt động từ thiện, câu lạc bộ kịch, âm nhạc, các chương trình giao lưu,… do trường và cộng đồng tổ chức.

– Khi trúng tuyển chương trình này, học sinh sẽ nhận học bổng 100% học phí tại một trường THPT Mỹ. Đồng thời, các em còn được ăn ở, sinh hoạt cùng với gia đình người bản xứ miễn phí trong suốt thời gian học. Các em chỉ cần đóng một khoản chi phí nhỏ để tham gia chương trình.

Đặc điểm thế mạnh của chương trình

– Học sinh được trải nghiệm môi trường học tập tại các trường công lập Mỹ, sinh hoạt chung với gia đình bản xứ và giao tiếp hoàn toàn với học sinh người Mỹ. Qua đó, trình độ tiếng Anh của các em được nâng cao đáng kể.

– Được học bổng nên chi phí trải nghiệm 1 năm tại Mỹ hết sức tiết kiệm

– Kết quả học tập 1 năm tại Mỹ được công nhận ở các bậc học tiếp theo

– Là chương trình theo dạng visa J1 nên tỉ lệ visa thành công rất cao

Điều kiện để tham gia chương trình

– Học sinh độ tuổi từ 14,5 đến 18,5 tuổi ( sinh trước ngày 31/12/2006 cho năm học 2021-2022)

– Kết quả học tập 2 năm gần nhất tối thiều loại khá

– Điểm tiếng Anh ELTIS đạt 222 trở lên

– Sức khỏe tốt, tự lập, năng động và hạnh kiểm tốt

– Vượt qua vòng phỏng vấn bằng tiếng Anh với tổ chức tuyển sinh.

– Hạn chót nộp hồ sơ cho năm học 2021 -2022 là 10/04/2021

Những điểm lưu ý của chương trình

– Học sinh được học tập ở các trường công lập  tại Mỹ và có  thể được chọn vùng, chọn bang (phải đăng ký trước 31/12 hằng năm và đóng thêm khoản phụ phí từ 500 -1000 usd)

– Được sắp xếp ở với người bản xứ hoặc khu vực dành cho học sinh quốc tế tham gia chương trình Giao lưu văn hóa

– Học sinh có thể yêu cầu tự cung cấp gia đình bảo trợ (có sự kiểm tra của tổ chức và xét duyệt của Bộ Ngoại giao Mỹ). Học sinh phải hoàn thành mẫu Self-placement theo quy định.

– Được chăm sóc, bảo trợ và được quản lý bởi đội ngũ nhân viên có mặt tại khắp các bang ở Hoa Kỳ cùng với các nhân viên tư vấn giáo dục của các trường trung học tại Hoa Kỳ.

– Học sinh phải tuân thủ pháp luật Hoa Kỳ, nội quy của chương trình, quy định của trường học và gia đình bản xứ.

– Mọi sự đi lại của học sinh phải theo sự quản lý của chương trình và tổ chức

– Học sinh học 1 năm lớp 12 theo chương trình sẽ phải phát sinh thêm các chi phí học khác như: Pre- academic online course, GED online course, diploma online course để đảm bảo đủ điều kiện nhận bằng tốt nghiệp THPT tại Mỹ

Hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau

Hoàn thành hồ sơ đăng ký (Application Form)

Giấy khai sinh

Copy passport

Hình thẻ 5 x 5 cm

Hình sinh hoạt: ít nhất 5 hình, học sinh chụp với gia đình, bạn bè (có chú thích theo hình)

Mẫu Double placement: mẫu đồng ý việc học sinh được sắp xếp ở cùng học sinh quốc tế khác

Mẫu Travel authorization: mẫu đồng ý cho học sinh tham gia các chuyến du lịch của chương trình

Mẫu English certificate

Bản dịch học bạ có chứng thực (3 năm gần nhất)

Scan bản chính học bạ (3 năm gần nhất)

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/ TOEFL hoặc ELTIS

Hiện nay PSE Education đang tạo điều kiện cho các em học sinh trãi nghiệm thi thử tiếng Anh ELTIS tại văn phòng: 169i Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng cứ 2 lần/ tuần.

Các em học sinh quan tâm chương trình này nhanh chóng đến PSE để được tư vấn chuyên sâu và làm bài test tiếng Anh ELTIS nhé