THPT CANADA- ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG LẬP VÀ TƯ THỤC

Canada đang ngày càng thu hút số lượng đông đảo du học sinh khắp nơi trên thế giới bởi nền giáo dục tiên tiến cùng nhiều chính sách mở cửa tạo  điều kiện thuận lợi để du học sinh quốc tế không chỉ học xong nhận được bằng cấp quốc tế mà còn mang đến cho du học sinh cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng như ở lại định cư sau này. Chính vì lí do đó mà đông đảo gia đình cho con em đi học tại Canada ngay từ thời trung học phổ thông để tạo được lợi thế trên con đường đại học và định cư về sau. Cùng PSE điểm qua những lý do vì sao cho con học THPT Canada ?

1. Canada là một quốc gia an toàn và siêu an toàn

Ngoài việc chọn lựa quốc gia có nền giáo dục được xếp hạng cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Quyết định chọn lựa quốc gia du học của phụ huynh còn tùy thuộc vào mức độ an toàn khi gửi con em đến du học tại bất kỳ quốc gia nào.

Thật vậy, quyết định cho con du học sớm từ 13, 14 tuổi không bao giờ là dễ dàng. Là cha mẹ luôn có hàng ngàn nổi lo lớn nhỏ khác nhau. Khi quyết định cho con xa rời vòng tay gia đình tự lập đi du học tại nước ngoài điều lo lắng nhất có lẻ là nổi lo liệu con mình có được an toàn trong mọi sinh hoạt khi đi du học.

Canada xếp hạng 8 thế giới – điểm đến an toàn nhất thế giới năm 2016.

2.Chi phí du học khá thấp so với các nước nói tiếng Anh khác như Mỹ, Úc, Anh

Mặc dù chất lượng giáo dục không hề thua kém nhưng Canada luôn lọt vào top quốc gia có mức học phí hợp lí nhất và chi phí sinh hoạt tại Canada thuộc dạng thấp so với Anh, Mỹ hay Úc.

Nếu như học THPT tại Mỹ bạn sẽ phải đầu tư cho con tối thiểu học phí 1 năm từ: 11,000 – 40,000 usd/ năm học. Cùng với chi phí ăn ở sinh hoạt: 12,000 usd/ năm học. Tương đương với số tiền Việt gia đình phải đầu tư mỗi năm là từ 530.000.000 – 966.000.000 vnd/ năm học

Nếu như học THPT tại Úc bạn sẽ phải đầu tư mức: 14,000 – 30,000 aud/ năm học. Chi phí ăn ở sinh hoạt: 16,000 aud/ năm học. Tương đương số tiền từ 510.000.000- 782.000.000 vnd/ năm học

Thì học THPT tại Canada bạn sẽ phải đầu tư ít hơn : 12,000- 25,000 cad/ năm học. Chi phí ăn ở sinh hoạt 10,000 cad/ năm học. Tương đương số tiền từ 374.000.000 – 595.000.000 vnd/ năm học

3. Những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế

Sau khi tốt nghiệp PTTH tại Canada, sinh viên quốc tế được ưu tiên ứng tuyển vào các trường Đại Học hàng đầu tại Canada với nhiều xuất học bổng giá trị từ 10 – 50 %.

Ưu tiên xét duyệt ưu tiên định cư sau tốt nghiệp và hoàn trả học phí tùy theo chính sách tiểu Bang.

Cơ hội cao trở thành công dân Canada luôn dành cho các bạn du học sinh đến du học sớm từ cấp 2, 3.

4. Nên chọn trường công lập hay tư thục

Trường công lập hay tư thục tại Canada đều được bộ giáo dục Canada cấp phép hoạt động và kiểm soát bởi chính quyền tỉnh bang. Vì thế nên quý phụ huỳnh hoàn toàn yên tâm khi chọn học THPT tại Canada cho con em mình. Tuy nhiên mỗi hệ thống trường đều có những mặt ưu điểm riêng mà chúng ta cần biết để lựa chọn trường phù hợp với con em mình và tình hình tài chính gia đình mình nhất.

Ưu điểm của hệ thống THPT công lập:

– Trường có số lượng học sinh lớn, sinh viên bản xứ nhiều nên sẽ giúp học sinh nhanh chóng cải thiện vốn tiếng Anh của mình khi hằng ngày tiếp xúc với dân bản xứ

– Học phí vừa phải: có hệ công lập ở những tỉnh bang miền đông Canada mức học phí rất thấp chỉ 9,000 cad/ năm học, cho đến những tỉnh bang hay thành phố sầm uất như Toronto hay Vancouver thì học phí mỗi năm cũng chỉ cao nhất 16,000 cad/ năm học

Ưu điểm của hệ thống tư thục:

Trường có số lượng học sinh ít nên sỉ sổ lớp học nhỏ chỉ từ 10 học sinh trên một lớp, giúp học sinh tương tác với giáo viên trên lớp được nhiều

– Nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế như: đưa đón sân bay, tutor riêng cho học sinh, đặc biệt những học sinh còn yếu kém tiếng Anh thì được dạy thêm ESL miễn phí

– Nhiều trường có hỗ trợ học bổng cho những học sinh có thành tích xuất sắc nên các bạn học sinh giỏi tại Việt Nam có khả năng săn được học bổng để giảm bớt chi phí.

– Có hệ thống kí túc xá nên phụ huynh yên tâm hoàn toàn khi con em mình ăn ở và học tập ngay trong trường

Hãy liên hệ ngay PSE để được tư vấn chọn trường phù hợp