Vì sao Perth nên là điểm đến Du học Úc

Tổng Quan về thành phố Perth:

Perth là thủ phủ của tiểu bang Tây Úc- tiểu bang rộng nhất nước Úc. Đây chẳng những là thành phố bình yên xinh đẹp mà còn thu hút trên 42.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc theo học mỗi năm.

Nằm giữa Ấn Độ Dương và khu vực rừng núi hẻo lánh, thành phố Perth tọa lạc trên bờ biển phía tây nước Úc. Cư dân Perth, thường được gọi là “perthies”, được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Úc.

Khác với sự nhộn nhịp, náo nhiệt như Melbourne hay Sydney, Perth lôi cuốn bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, yên bình nhưng luôn tràn đầy năng lượng và là nơi thu hút nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới..

Lý do vì sao nên chọn thành phố Perth làm điểm đến Du Học ÚC

1/ Chất lượng giáo dục tốt, được công nhận toàn cầu

Bằng cấp ở Perth được quốc tế công nhận và mở đường để bạn tiếp tục thành công trong sự nghiệp. Hệ thống giáo dục tại bang Tây Úc được công nhận là một trong những hệ thống giáo dục tốt trên thế giới. Cách tiếp cận giáo dục thực tế do các giảng viên giàu kinh nghiệm trong nghề phụ trách giúp người học đạt được những kỹ năng cần thiết liên quan tới thế giới không ngừng biến đổi hôm nay.

Đối với các du học sinh muốn theo học các ngành về khoa học, sáng tạo, địa chỉ này chính là “đất lành” vì đây là thành phố hội tụ nhiều nhà khoa học tài năng nhất thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất nước sạch, phát triển và điều chế nhiều loại vắc xin hoặc nơi tổ chức nhiều chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thành phố Perth là địa điểm tọa lạc của nhiều trường đại học Úc uy tín được thế giới công nhận. Một số trường đại học tại đây còn có mặt trong bảng xếp hạng 100 trường tốt nhất thế giới. Các trường đại học nổi bật ở Perth: Edith Cowan University, Curtin University, Murdoch University, University of Western Australia.

2/ Chi phí sinh hoạt hợp lí

Chi phí sinh hoạt khi du học tại thành phố này không đắt đỏ như các thành phố khác như Sydney và Melbourne.

Mức giá trung bình của từng loại hình nhà ở cho sinh viên du học Úc tại Perth như sau:

• Nhà khách: AUD $80 – $135/ tuần
  • Share nhà: AUD $70 – $250/ tuần
  • Ký túc xá: AUD $80 – $250/ tuần
  • Homestay: AUD $110 – $270/ tuần
  • Thuê riêng: AUD $100 – $400/ tuần

Đặc biệt, trong trung tâm Perth, hệ thống xe bus Central Area Transit Buses hoàn toàn miễn phí, ngoài ra, học sinh sinh viên còn được giảm đến 40% giá vé phương tiện công cộng như phà và tàu hỏa.

3/ Môi trường học tập và trải nghiệp cuộc sống tuyệt vời

Theo kết quả bình chọn của The Economist Intelligence Unit 2012 về những thành phố đáng sống nhất thế giới, thành phố Perth, bang Western Australia, Úc, xếp vị trí thứ 9. Trước đó, Lonely Planet cũng tổ chức khảo sát và bình chọn Perth là một trong 10 “thành phố tương lai toàn cầu” vào năm 2006.

Ngoài ra, môi trường đa văn hóa, đa chủng tộc với hơn 200 quốc tịch đang học tập, sinh sống và làm việc tại Perth, sẽ giúp các du học sinh Việt Nam có cơ hội hòa mình vào thế giới đa dạng, khám phá nhiều điều mới lạ.

Theo thống kê, những người đang sinh sống tại Perth đang sử dụng giao thoa 170 ngôn ngữ với rất nhiều ẩm thực, tôn giáo, văn hóa đa dạng.

4/ Cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp

Một trong những lý do khác khiến Perth trở thành thành phố du học hấp dẫn nhất nước Úc là du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm cao với mức lương hấp dẫn nhất cả nước.

Sinh viên đang học tại Perth có thể đi làm thêm đến 40 giờ/2 tuần. Có đa dạng các ngành nghề mà sinh viên có thể trải nghiệm như làm việc ở các quán cà phê, những nông trại xanh mướt, công việc trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn hay kể cả làm gia sư. Tiền công làm được bạn có thể dùng để chi trả một phần phí sinh hoạt của mình tại Úc đấy.

Theo chính sách mới từ chính phủ Úc từ tháng 11/2019, thành phố Perth chính thức thuộc cùng Regional Area. Đây là cơ hội lớn dành cho các bạn du học sinh bởi Úc chính là một trong những đất nước được săn đón và đáng sống nhất thế giới cụ thể:

• Được ưu tiên xin TR (Tạm trú) tại 25,000 khu vực được quy định là Regional
  • Ưu tiên xử lý thị thực khu vực
  • Được ưu tiên định cư với Danh sách nghề nghiệp khu vực (nhiều nghề ưu tiên định cư hơn khi học ở vùng không phải Regional)
  • Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp cử nhân hoặc bằng cấp cao hơn sẽ có thêm 1 năm ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp. Tổng số năm ở lại là 3 năm sau tốt nghiệp

Liên hệ đội ngũ chuyên viên tư vấn của PSE Education ngay để được tư vấn chi tiết. Hotline 0982520148.