CÁC VẬT DỤNG CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI BAY

Du học ngoài giai đoạn xin visa đã quan trọng rồi thì giai đoạn chuẩn bị hành trang trước khi bay sang nước ngoài cũng không kém phần quan trọng các bạn nhé.

Sau đây PSE sẽ điểm qua các hành trang mà các bạn du học sinh nên có trong hành lí của mình để sẵn sàng nhập cảnh vào quốc gia mới một cách an toàn nhé.

1. Giấy tờ quan trọng cần để nhập cảnh

– Hộ chiếu gốc có dán visa còn hiệu lực

– Giấy xác nhận học tại trường bên nước ngoài ( I20 hoặc LOA hoặc COE hoặc CAS…)

– Thư chấp thuận visa của lãnh sự quán Canada (dành cho học sinh đi Canada)

2. Giấy tờ cần thiết khác

– Sổ tay ghi chép các số điện thoại quan trọng

– Bảng điểm, học bạ, bằng cấp, IELTS bản sao công chứng đã được dịch sang tiếng Anh và bản gốc

– Giấy khai sinh bản sao kèm bản dịch công chứng

– Sổ tiêm chủng, chích ngừa ( nếu có)

– Từ điển bỏ túi để hỗ trợ các bạn khi cần thiết

3. Các vật dụng nên chuẩn bị

Tiền đô lẻ, tiền mặt không quá 10,000. Nên mang theo khoản 3,000 đô và sử dụng thẻ visa card mang theo để dùng khi cần thiết và không nên mang theo tiền mặt nhiều trong người.

– Thuốc men cần thiết cho những bệnh thường gặp như: đau đầu, hạ sốt, viêm họng, ho, sổ mũi, dị ứng…

– Bộ chuyển đổi điện áp từ 220v sang 110 v

– Vài tấm hình thẻ kích cỡ 4 x 6 cm để sử dụng làm thẻ xe buýt, thẻ sinh viên khi cần thiết

– Tai nghe, máy ảnh, điện thoại, laptop, sạc pin các thiết bị điện tử.

– Kiếng đeo mắt (dành cho bạn nào bị cận, nên chuẩn bị 2 cái kiếng để phòng khi)

– Quần áo, giày dép. Sang nước ngoài phải đi bộ nhiều nên các bạn học sinh cần chuẩn bị những đôi giày đi bộ hay đi tuyết thật tốt để không bị đau chân nhé.

Ngoài những vật dụng quan trọng trên thì trước khi bay thì các bạn cần kiểm tra kiểm lại các thông tin sau:

– Nhắc lại cho người đón bạn tại sân bay về ngày giờ bạn sẽ đáp xuống sân bay nước đó

– Báo cho nhà bản xứ biết ngày giờ bạn sẽ đến sân bay và đến nhà bản xứ

– Báo cho nhà trường biết ngày giờ bạn sẽ đến sân bay nước đó

– Lưu lại tất cả các số điện thoại, email liên hệ của nhà bản xứ, người đưa đón và của nhà trường để liên lạc khi cần thiết.

PSE sẽ hỗ trợ tư vấn cho các bạn học sinh mọi thông tin từ xử lí hồ sơ visa và những vấn đề sau visa như tư vấn trước khi bay, tư vấn định hướng nhập học… và thậm chí PSE sẽ theo dõi các bạn cho đến khi các bạn học hành thành công tại nước ngoài nhé. Liên hệ ngay PSE nhé!!!!