CƠ HỘI HẤP DẪN KHI DU HỌC NGÀNH NÔNG NGHIỆP TẠI NEW ZEALAND

Khi chọn ngành nghề đi Du học New Zealand, ít bạn sinh viên nghỉ đến việc chọn ngành Nông Nghiệp, nhưng thực tế ngành Nông Nghiệp hiện nay đang thiếu hụt nguồn nhân lực và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và định cư cho sinh viên quốc tế.

Cùng PSE Education tìm hiểu thêm về ngành Nông Nghiệp tại New Zealand nhé.

Tổng quan về ngành Nông nghiệp tại New Zealand

New Zealand yên bình và tĩnh lặng lại có những kỳ tích tuyệt vời về ngành nông và lâm nghiệp. Theo thống kê:

• ⅔ tổng sản lượng xuất khẩu hàng hóa của quốc gia và có tới 11% lao động toàn New Zealand tham gia vào ngành nông lâm nghiệp
  • Nếu gộp với Thủy hải sản thì nhóm ngành tạo ra đến 44.6% tổng thương mại ở ngoài nước.

Rượu vang New Zealand đã phát triển danh tiếng trong vài năm qua. Và giá trị xuất khẩu rượu vang đạt hơn 1,8 tỷ đô la New Zealand vào năm 2019.

Hai trong số các trường tại New Zealand được QS World University Rankings xếp trong top 100 về đào tạo nhóm ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, đó là Đại học Massey (#27) và Đại học Lincoln (#39).

Vì sao nên chọn ngành Nông nghiệp khi Du học New Zealand

Theo công bố chính thức của Bộ Di trú New Zealand, nông nghiệp là nhóm ngành đang thiếu hụt nhân sự chất lượng cao dài hạn ở mọi vùng đất nước, nên chính phủ New Zealand đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho các sinh viên có tiềm năng và tay nghề cao.

Cùng với đó là chính sách cho phép sinh viên quốc tế được ở lại làm việc 1 – 3 năm sau khi tốt nghiệp sẽ là thời cơ hoàn hảo để bạn phát triển sự nghiệp của mình. Trung bình mức lương các vị trí quản lý nông trại, trồng nho, nhà trồng trọt, nhà khoa học nông nghiệp, quản lý lâm nghiệp… là 87.000 – 95.000 NZD/năm.

Vì đây là ngành thế mạnh tại xứ sở Kiwi nên chất lượng đào tạo lẫn cơ sở trang thiết bị hầu như tối tân nhất so với các nước. Do đó, khi du học New Zealand ngành nông nghiệp, bạn sẽ sỡ hữu tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới nên cơ hội việc làm không chỉ ở New Zealand mà còn trên toàn cầu.

Ngoài việc học kiến thức lý thuyết tại các cơ sở giáo dục, học sinh có rất nhiều cơ hội để được trải nghiệm và lấy kinh nghiệm thực tế trên các trang trại và trung tâm nghiên cứu cũng như thông qua các nghiên cứu chuyên sâu, các chuyến đi thực địa và các tour du lịch.

Bạn sẽ làm công việc gì sau khi Tốt nghiệp ngành Nông nghiệp tại New Zealand?

Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc, nghiên cứu tại các nơi như: Các công ty, tổ chức nông nghiệp, trường đại học/ cao đẳng, viện nghiên cứu và các cơ quan chính phủ để nhận định và đưa ra các phương hướng nhằm cải thiện hệ thống sản xuất cây trồng và động vật.

Đặc biệt, đối với du học sinh quốc tế thì làm thêm tại trang trại là một trong số những công việc phổ biến. Vì liên quan đến ngành học nên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm thực tế cũng như các bài học được chắt lọc từ những người nông dân lâu năm. Các công việc cụ thể có thể kể tới như:

• Quản lý trang trại: chịu trách nhiệm quản lý mọi hoạt động của trang trại
  • Trồng nho và rượu vang: Chuyên gia trong lĩnh vực trồng nho và sản xuất rượu vang cũng như các sản phẩm đồ uống khác
  • Làm vườn: Thiết kế cảnh quan, quản lý cây cảnh
  • Nhà khoa học: Nghiên cứu vật nuôi, cây cối, đất đai để tăng năng suất, ngăn ngừa dịch bệnh, nâng cao chất lượng
  • Quản lý lâm nghiệp: Lên kế hoạch trồng, phát triển, thu hoạch rừng để lấy gỗ

Các trường có đào tạo chương trình Nông nghiệp Nổi bật tại New Zealand

• Massey University
  • Canterbury University
  • University of Oatgo
  • Waikato University
  • Lincoln University
  • Manukau Institute of Technology
  • Eastern Institute of Technology
  • Southern Institute of Technology
  • Otago Polytechnic

Liên hệ đội ngũ chuyên viên tư vấn của PSE Education ngay để được tư vấn chi tiết. Hotline 0982520148.