ĐẠI HỌC DUBLIN CITY UNIVERSITY TẠI IRELAND

Dublin City University (DCU) là một trong số các trường đại học lớn nhất, có số lượng khóa học đa dạng và phong phú nhất Ireland. Ngôi trường này từng nằm trong “Top 150 under 50” của bảng xếp hạng QS và “Top 100 under 50” của Times Higher Education. Trường còn được đánh giá là trường đại học phát triển nhanh nhất Ireland.

1/ Đôi nét về trường Dublin City University

Dublin City University (DCU) là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất tại Ireland. Trường được chính thức thành lập năm 1975, đến nay có tới 17.000 sinh viên đang theo học tại trường. 2,300 sinh viên trong số đó là những du học sinh đến từ 110 quốc gia trên khắp thế thời.

Cơ sở chính của DCU nằm tại thủ đô Dublin – thành phố xa hoa và hiện đại của châu Âu. Nơi vinh dự được chọn là trung tâm công nghệ với sự góp mặt của các công ty lớn như Google, HP, IBM, LinkedIn, Facebook, Intel, Paypal…

Đặc biệt, Đại học Dublin nằm ngay cạnh sân bay thành phố, cách trung tâm thủ đô chỉ 15 phút đi bus. Với giao thông thuận lợi, các sinh viên tại trường hoàn toàn có thể chủ động di chuyển đến trường bằng các phương tiện cá nhân hoặc các phương tiện công cộng như bus, trạm, light rail.

2/ Vì sao nên chọn DCU

Nằm trong top đầu các bảng xếp hạng danh tiếng của thế giới (QS, Times Higher Education …) với những thành tích nổi bật:

• Theo bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings năm 2020, Dublin City University đứng thứ 19 trên thế giới và thứ 1 tại Ireland về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là tỷ lệ sinh viên có việc làm toàn thời gian hoặc bán thời gian trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây là một trong năm chỉ số đánh giá của bảng xếp hạng QS
  •
  • Nhiều năm liền được mệnh danh là the university of Enterprise của Ireland nhờ chương trình học thiết thực, có thực tập lên đến 12 tháng.
  • Sinh viên của trường DCU đạt được nhiều giải thưởng quốc tế (các cuộc thi lập trình, công nghệ thông tin của Ireland)
  • DCU là trường Đại học phát triển nhanh nhất trong số 8 trường đại học công lập Ireland
  • Top 98 toàn cầu về sức ảnh hưởng Kinh tế & Xã hội dựa trên các chỉ tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (THE Impact Ranking 2020)
  • Khoa Business: 4 khóa Master được xếp vào Top 30 chương trình Thạc sĩ Kinh tế tốt nhất Thế giới (Eduniversal, 2016)
  • Khoa Communication: Top 200 Thế giới (QS Major Rankings 2020).

Cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư hàng đầu tại Ireland. Có 3 campus với diện tích lên tới 60 hec-ta.

Giao thông thuận tiện, từ campus có thể dễ dàng đi đến trung tâm thành phố Dublin, Sân bay Quốc tế Dublin và các tuyến đường chính để có thể di chuyển và khám phá các vùng khác ở Ireland.

3/ Chương trình đào tạo

Dublin City University (DCU) đào tạo hơn 200 khóa học tại 05 trường thành viên với các bậc đại học và sau đại học.

Bậc đại học: thường kéo dài 03 – 04 năm, bao gồm cả kỳ thực tập với các ngành đa dạng như:

• Kinh tế toàn cầu
  • Kế toán- tài chính
  • Khoa học máy tính
  • Khoa học dữ liệu
  • Cơ khí-chế tạo
  • Báo chí tuyên truyền
  • Đa phương tiện
  • Nghiên cứu truyền thông
  • Công nghệ sinh học
  • Gen và tế bào
  • Toán đại cương
  • Vật lí với thiên văn học
  • Giáo dục
  • Giáo dục thể chất với sinh học

Bậc sau đại học: như thạc sĩ thường chỉ kéo dài trong 12 tháng như:

• Quản trị
  • Quản trị nhân lực
  • Digital marketing
  • Điện tử- viễn thông
  • Máy tính (phân tích dữ liệu, điện toán đám mây)
  • Quan hệ công chúng
  • Kĩ thuật sinh học

4/ Yêu cầu đầu vào và Chi phí học tập năm học 2020-2021

5/ Học bổng 2020-2021

Học bổng đầu vào:

• Giá trị học bổng: Từ 1000 – 2000 Euro
  • Đối tượng: Sinh viên quốc tế nộp hồ sơ đăng ký học tại Dublin City University
  • Yêu cầu hồ sơ: Học bổng sẽ được tự động xét cho mọi hồ sơ dự trên học lực, Ielts & bài tiểu luận (essay 300 – 500 từ bắt buộc đối với mọi hồ sơ khi đăng ký tại Dublin City University). Trường không đưa ra yêu cầu cụ thể mà sẽ do từng khoa lựa chọn nên bạn nào cũng có cơ hội, và dĩ nhiên những hồ sơ có điểm học tập cao và các hoát động xã hội/ ngoại khóa nhiều sẽ có cơ hội lớn hơn.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế đang học tại trường:

• Giá trị học bổng: Từ 2000 – 3000 Euro
  • Đối tượng: Sinh viên quốc tế đang theo học tại Dublin City University
  • Yêu cầu hồ sơ:
  • Học bổng sẽ được tự động xét cho mọi sinh viên trên GPA & hoạt động tại trường, hiện tại học bổng này được xét đều mỗi năm

──────────────────────────

Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục PSE