Trải nghiệm tuyệt vời tại Đại học Macquarie

BÙI THỊ NGỌC ĐÔ

THẠC SỸ THƯƠNG MẠI, CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

ĐẠI HỌC MACQUARIE, SYDNEY, AUSTRALIA

Để xác định được chương trình học phù hợp với khả năng tài chính của gia đình, với năng lực và sở thích của bản thân, đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư về thời gian và sự chuẩn bị từ mỗi du học sinh. Bản thân mình sau khi quyết định theo học chương trình thạc sỹ tại nước ngoài, mình đã dành tầm một năm để chọn cho mình một quốc gia phù hợp, chọn trường, săn học bổng và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đáp ứng chuẩn đầu vào của ngành học. Sau hơn một năm học tập tại Đại học Macquarie, Sydney, Australia, mình hoàn toàn hài lòng với sự lựa chọn này.

Học tập tại một đất nước mới với một ngôn ngữ mới là thử thách chung cho tất cả các bạn du học sinh. Đối với chương trình thạc sỹ như mình đang theo học thì hơn 90% là sinh viên quốc tế, do đó việc bắt nhịp với sự thay đổi phần nào trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sự tự lập và chủ động của bản thân vẫn luôn là mấu chốt cho việc thích ứng và phát triển trong môi trường quốc tế đầy thử thách này. Thời gian đầu chắc chắc đòi hỏi nhiều thời gian và sự cố gắng cho việc thích nghi, nhưng dần dần bạn sẽ hình thành thói quen tự lập và chủ động, đó cũng chính là lúc bạn trưởng thành sau khoảng thời gian sinh sống và học tập tại nước ngoài.

“Học sinh làm trọng tâm” là một điều khiến mình hài lòng nhất tại đất nước này. Sinh viên được khuyến khích đặt câu hỏi và thử thách chính giáo sư của mình, và không có một khuôn mẫu nào cho một bài báo cáo hay một dự án trong chương trình học cả. Sinh viên sẽ tự học và tự phát triển cùng với sự hỗ trợ từ phía các giáo sư và đội ngũ của nhà trường. Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ các thông tin về chương trình học trên website, sẽ có các đội ngũ Academic Advisers, Peer Assisted Learning, Mentor, Student Advocacy, Student Care, International Student Advisers,.. luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn du học sinh. Từ việc chọn chủ đề cho bài nghiên cứu, học thêm về ngôn ngữ học thuật trong báo cáo, tình trạng bảo hiểm hay kể cả sức khỏe tinh thần, nhà trường luôn đảm bảo du học sinh được học tập trong một môi trường và trạng thái học tập tối ưu nhất. Đó là điều mình thực sự trân trọng và cảm thấy may mắn khi theo học tại đại học Macquarie và đất nước Úc xinh đẹp này.

Điều mà mình háo hức hơn cả là những đề “kiểm tra thực” để giải quyết một “vấn đề thực”, cho các công ty, xí nghiệp của thành phố, của bang và cả tập đoàn quốc tế. Thực trạng vận hành của công ty sẽ được cung cấp và top những sinh viên với ý tưởng hay sẽ được chọn đi thực tập tại chính các tập đoàn đó trong kì nghỉ hè. Vào kì học đầu tiên của mình khoa đã tài trợ ngân sách để thực hiện hóa ý tưởng start-up hay nhất, kì tiếp theo bọn mình có Uber về “săn nhân tài” và ở kì học hiện tại công ty Pure Life cũng sẽ chọn logo với thiết kế ấn tượng nhất từ báo cáo cuối kì của du học sinh. 

Hơn cả việc mang lại những trải nghiệm học thuật thú vị, Úc là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn sinh viên hứng thú với việc tìm hiểu văn hóa, nghệ thuật và cả những trải nghiệm thực tế nữa. Tại Úc nói chung và Sydney nói riêng, sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ là một điều đã hình thành từ rất lâu, không khó để các bạn nhận ra rất nhiều ngôn ngữ, màu da và tôn giáo khác nhau trong khuôn viên trường đại học. Hơn thế nữa, Úc rất yêu mỹ thuật, yêu âm nhạc và đặc biệt yêu thiên nhiên. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều triển lãm nghệ thuật, show âm nhạc vào mỗi cuối tuần, rạp phim ngoài biển, cho đến cắm trại trên một hòn đảo hay kể cả leo núi và thám hiểm trong rừng theo đoàn. Học tập thật hết mình sau đó tự thưởng cho bản thân những chuyến phiêu lưu như thế này vào mỗi cuối tuần, mình chắc chắn đây là một sự lựa chọn mà các bạn du học sinh sẽ mong đợi tại đất nước này.    

 

Thông tin học bổng
Hotline
Chat Zalo
Chat Facebook